Campuchia định đoạt suất vào bán kết của Malaysia, Indonesia
(PLO)- U-22 Việt Nam phải chờ sau lượt trận cuối kết thúc lúc 20 giờ 30 tối nay (22-2) mới xác định được đối thủ ở bán kết U-22 Đông Nam Á.

Thường một giải đấu theo thể thức các bảng thì ít nhất có hai sân đủ chuẩn thi đấu. Tuy nhiên, giải U-22 Đông Nam Á đang diễn ra tại Phnom Penh của Campuchia thì lượt trận cuối cùng mỗi bảng không phải đá hai sân cùng giờ mà cũng chỉ một trận một sân.

Điều này khiến mọi nỗ lực của HLV Ong Kim Swee và U-22 Malaysia có thể trở nên vô nghĩa.

Campuchia định đoạt suất vào bán kết của Malaysia, Indonesia - ảnh 1
Thái Lan và Việt Nam chia điểm nhau ở trận cuối bảng A, hòa 0-0

Trước đó, bảng A không phải chịu cảnh trớ trêu này bởi U-22 Việt Nam và Thái Lan đã vào ban kết trước 1 vòng đấu.

Nhưng chiều và tối nay (22-2), hai cặp đấu Malaysia - Myanmar (15 giờ 30) và Campuchia - Indonesia (18 giờ 30) sẽ lộ ra sự bất cập khi tất cả các trận của một giải đấu chỉ diễn ra trên một sân. Cụ thể, Campuchia sẽ đóng vai trò phán quyết chiếc vé vào bán kết còn lại của bảng B này.

Campuchia định đoạt suất vào bán kết của Malaysia, Indonesia - ảnh 2
U-22 Việt Nam phải chờ sau 20 giờ 30 hôm nay mới xác định đối thủ ở bán kết

Cụ thể, bảng B sau hai lượt trận như sau: 1- Campuchia (6 điểm), 2- Indonesia (2 điểm), hai vị trí chót thuộc về Malaysia và Myanmar mỗi đội đều có một điểm, hiệu số phụ như sau (2/2).

Trả lời báo chí Malaysia, HLV Ong Kim Swee nói: “Chiều nay U-22 Malaysia ở vào thế thắng hay là chết trước Myanmar”. Tuy nhiên không hẳn như vậy, bởi đội ông có thể thắng Myanmar, thậm chí là thắng đậm nhưng cũng sẽ bị loại.

Chỉ cần Indonesia thắng Campuchia, đội đã chắc suất đầu bảng thì kết quả trận Malaysia - Myanmar sẽ trở thành vô nghĩa.

Campuchia định đoạt suất vào bán kết của Malaysia, Indonesia - ảnh 3
Campuchia là "kẻ phán quyết" suất còn lại bảng B

Nói khác đi là nếu như Campuchia cảm thấy kém vui với đội nào đó thì họ có thể chủ động “lơi chân” để thua Indonesia và như thế thì Campuchia trực tiếp đưa Indonesia cùng vào bán kết bất chấp mọi nỗ lực của Malaysia ở trận đấu lúc 15 giờ 30.

U-22 Campuchia được đá sân nhà, nhìn cách tiến bộ của họ cho thấy dấu ấn của HLV Felix Dilmas là rất lớn. U-22 Campuchia chơi phối hợp nhỏ rất hay, bài bản, nhuần nhuyễn, tinh quái, những lúc cần thực dụng thì thực dụng chứ không còn hùng hục và hồn nhiên nữa.

Campuchia định đoạt suất vào bán kết của Malaysia, Indonesia - ảnh 4
Malaysia (áo vàng) không tự quyết được số phận của mình dù thắng chiều nay

HLV Felix Dilmas, người Argentina chính là bạn thân của danh thủ Honda làm tổng quản của quyển Campuchia. U-22 Campuchia dự U-22 Đông Nam Á với tư cách chủ nhà đã thi đấu rất hay, khi đánh bại hai đội kèo trên Malaysia 1-0 và Myanmar 2-0 để sớm đoạt ngôi nhất bảng vào vòng bán kết.

Lượt trận cuối cùng bảng B, Campuchia có quyền phán quyết suất còn lại vào bán kết của bảng này.

Trong khi đó bảng A đã kết thúc vòng bảng tối 21-2. Theo đó Việt Nam đoạt ngôi nhất bảng phải chờ đối thủ bán kết sau lượt trận cuối bảng B hôm nay, còn Thái Lan nhì bảng đã xác định đối thủ bán kết của họ là đội nhất bảng B- chủ nhà Campuchia.

THANH HÀ