Từ đầu lượt về V-League 2019, có rất nhiều ý kiến cho rằng CLB TP.HCM không thể vô địch dẫu họ đứng đầu lượt đi. Đỉnh điểm của dự báo gây sốc ấy chính là khi bầu Đức đánh cược thầy trò ông Chung Hae-seong không có cách gì chống lại năm đội bóng khác hậu thuẫn cho nhà đương kim vô địch Hà Nội. Ông bầu phố núi nói thẳng nếu TP.HCM đăng quang thì mất gì ông cũng chiều.

Cũng có ý kiến giật gân đặt ra giả thiết CLB TP.HCM thắng như chẻ tre, đồng thời bầu Hiển không thích vô địch nữa sẽ biến bầu Đức thành trò hề chung độ cho cả làng bóng. Nhưng e rằng điều này khó xảy ra bởi tham vọng và đam mê của bất kỳ ông bầu nào làm bóng đá lại chẳng muốn CLB của mình hoặc đội bóng thân thích nhường ngôi cho người khác cả.

Thực chất cái chuyện bầu Đức nói không mới và từng diễn ra nhiều mùa rồi. Vấn đề chỉ là cái cách CLB TP.HCM muốn vô địch phải tự thân vận động, nếu không có sức ảnh hưởng và sự hỗ trợ như các đối thủ khác.

CLB TP.HCM và ‘lời nguyền’ của bầu Đức - ảnh 1
Bầu Đức dám đánh cược với tất cả rằng CLB TP.HCM dù có nỗ lực vẫn không thể  vô địch trong thế dễ bị đánh hội đồng.  Ảnh: TRÂM ANH - X.HUY

Như hồi B. Bình Dương hai mùa 2014 thời ông Lê Thụy Hải và năm sau của HLV Mai Đức Chung không có đối thủ vì đơn giản họ quá mạnh, bất chấp những trò ba đánh một vẫn thừa sức chống chọi để lên ngôi.

Hà Nội vừa đại thắng ở Thống Nhất 4-1 cũng là trận thua đầu tiên của Sài Gòn trên sân nhà, sau 10 trận đá tại đây. Ngược lại, TP.HCM hai lần dẫn trước Thanh Hóa và đến phút cuối còn thắng 3-2 mà chỉ một tích tắc ở giây cuối 90+3 lại để cầm hòa 3-3 thì nên tự trách mình.

V-League mùa nào cũng khó lường với những dấu hiệu bất thường. Như ông thầy ngoại của Thanh Hóa năm ngoái từng ngậm đắng nuốt cay vì không thể lý giải thấu đáo sự lắt léo ở hậu trường. HLV Petrovic mỉa mai ban tổ chức giải trao cúp cho Hà Nội trước khi bóng lăn thì đỡ mất công các đội phải dốc sức tranh đua. Hay chuyện của nhà vô địch mùa 2017, Quảng Nam mùa này bỗng sa sút lạ lùng đến nỗi bầu Hiển giữa mùa này phải cho tăng cường quân tướng từ Hà Nội sang để cấp cứu.

Vẫn còn cửa cho thầy trò ông Chung Hae-seong tranh chấp ngôi vua, gần nhất là phải đánh bại Hà Nội ở trận cầu 6 điểm trên sân nhà, đồng thời duy trì khoảng cách bằng những chiến thắng cuối mùa thì may ra…