Kiatisak trắng tay trên sân Thống Nhất
(PLO)- Bàn thắng duy nhất của Đỗ Merlo giúp Sài Gòn FC thắng HA Gia Lai 1-0 trên sân nhà Thống Nhất ở vòng 1 V-League.

Đội khách HA Gia Lai đang chuyển mình kể từ khi HLV Kiatisak dẫn dắt. Tuy nhiên, các cầu thủ HA Gia Lai còn chưa nhuần nhuyễn các mảng miếng mà ông thầy người Thái Lan bày ra.

Kiatisak trắng tay trên sân Thống Nhất - ảnh 1
Pha dứt điểm ăn bàn của Đỗ Merlo. Ảnh: ANH PHƯƠNG

HA Gia Lai vẫn trung thành lối chơi ngắn, ban bật khắp mặt sân nhưng thỉnh thoảng có những đường chuyền dài vượt tuyết bất ngờ.

Những đường chuyền dài lại có độ chính xác không cao và lại rơi vào thế tranh chấp 5-5 khiến đồng đội mất đi ưu thế giữ bóng.

Kiatisak trắng tay trên sân Thống Nhất - ảnh 2
Minh Vương trong một pha tranh chấp quyết liệt với Tấn Tài.  Ảnh: A.PHƯƠNG

Thường thì những đường chuyền dài vượt tuyến như thế khi Kiatisak nắm tuyển Thái Lan thì đó là những đường chuyền chết người, có tính bất ngờ và khả năng đột biến cao.

Song những cầu thủ HA Gia Lai chưa áp dụng nhuần nhuyễn tình huống. Khi thực hiện đường chuyền, họ vẫn chưa biết đồng đội đang ở đâu và đang bị đối phương “quay” như thế nào.

Kiatisak trắng tay trên sân Thống Nhất - ảnh 3
Washington Dos Santos (trắng) chưa ấn tượng. Ảnh:  A.PHƯƠNG

HLV Kiatisak đã thể hiện dấu ấn, nhưng điều này cần đòi hỏi thêm thời gian. Các cầu thủ HA Gia Lai đã gai góc hơn trong tấn công, có tính đe dọa cao. Rất tiếc những phút cuối trận, Triệu Việt Hưng có cú sút bật xà rồi Văn Toàn sút bị thủ môn Văn Phong phá ra.

Kiatisak trắng tay trên sân Thống Nhất - ảnh 4
Văn Toàn tranh chấp cùng Thiago và Văn Triền.   Ảnh: A.PHƯƠNG

Ở hiệp 1, HA Gia Lai có một tình huống tưởng chừng như đã ăn bàn khi bóng bay vào vào cầu môn trên không và trên vạch vôi khi thủ môn Văn Phong đã bó tay, tuy nhiên một hậu vệ của Sài Gòn kịp về tung người phá bóng ra cứu một bàn thua. Sài gòn cũng có một tình huống hỏng ăn trước đó.

Kiatisak trắng tay trên sân Thống Nhất - ảnh 5
Thiago ăn mừng bàn thắng cùng Đỗ Merlo. Ảnh: A. PHƯƠNG

Bàn thắng duy nhất trận của Sài Gòn do công Đỗ Merlo ghi ở phút 40, đó là một nỗ lực cá nhân và pha xử lý kỹ thuật ngoài vùng cấm rồi sút chìm vào cột xa làm bó tay Tuấn Linh.

HLV Kiatisak áp dụng sơ đồ 4-3-3, rất giống cách khi làm các đội tuyển Thái Lan trước đây. Ba tiền đạo mà Kiatisak bố trí là Công Phượng, Washington Dos Santos và Văn Toàn.

Tuy nhiên bộ ba này lại có tính kết nối chưa cao, nhất là tiền đạo Dos Santos vẫn mờ nhạt lắm và chưa tỏ ra mà một tiền đạo ngoại sáng giá. Có thể điều này do anh mới gia nhập đội. Mặt khác Dos Santos từ M-League của Malaysia đến, một mùa qua đá không nhiều.

DUY ÂN