Hai đại diện Đông Nam Á đã có lịch lên đường sang UAE tranh vé dự World Cup 2022. Theo đó tuyển Futsal Việt Nam (VN) lên đường sang UAE ngày 15-5, còn Thái Lan sang sớm một ngày, tức ngày 14-5.

Tại TP.HCM, cụ thể là tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam ở quận 8, nơi tuyển Futsal VN đang rèn quân, thầy trò HLV Phạm Minh Giang có hai trận giao hữu, rà soát với các CLB Thái Sơn Nam và Sahako, đội bóng đang dẫn đầu lượt đi giải VĐQG 2021 và đương kim á quân quốc gia.

‘Quân xanh ở nhà’ của tuyển Việt Nam là ai? - ảnh 1
Tuyển Thái Lan sẽ làm "quân xanh" cho tuyển VN ngày 18-5 tại UAE. Ảnh: AFF

Ngày 15-5, toàn đội sẽ lên đường sang UAE. Tại đó, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ có trận giao hữu, kiểm tra cuối cùng với tuyển Thái Lan vào ngày 18-5 trước khi bước vào chinh phục tấm vé đi World Cup 2021 tại Lithuania vào cuối tháng 9, đốo thủ của VN là Lebanon. Đây là lần thứ hai Futsal VN quyết tâm chinh phục vé World Cup sau lần thứ nhất năm 2016.

Trong khi đó tuyển Thái Lan lên đường bay sang UAE ngày 14-5. Tại đó tuyển Thái Lan đá giao hữu hai trận, gồm trận gặp VN và trận gặp UAE. Sau đó, Thái Lan bước vào Play off gặp Iraq.

Hiện nay ngày giờ hai trận Play off giữa VN - Lebanon vẫn chưa thấy thống nhất, các trang của AFC và AFF đưa thiếu đồng bộ. Có trang đưa hai trận Play off của VN- Lebanon diễn ra ngày 23 và 25-5, có trang lại đưa 20 và 25-5, rồi cũng có trang đưa ngày 25 và 28-5. Có lẽ tình hình tùy thuộc vào ứng phó trước dịch bệnh COVID-19.