V-League mất vui khi vắng HLV Vũ Tiến Thành

NGUYỄN NGUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 26/2/2021 - 07:30

(PLO)- Nhiều PV cùng chia sẻ rằng V-League mà vắng HLV Vũ Tiến Thành thì phòng họp báo sẽ thiếu đi sự thú vị. 
Đúng là ông Thành thuộc dạng HLV hoạt ngôn và có nhiều “võ”, kể cả việc biết làm truyền thông. Ông có lúc biết rất rõ lời mình tuyên bố sẽ bị “ném đá” và bị người này, người kia ghét nhưng ông vẫn lớn tiếng tuyên bố. Rõ ràng là Sài Gòn FC kể từ khi chuyển giao, họ đi sân nào là sân đó “vui”, đặc biệt là ở phòng họp báo. 
Kể từ khi HLV Lê Thụy Hải chia tay với bóng đá thì ông Vũ Tiến Thành là người dám nói và nói mạnh nhất, kể cả đối đầu với báo chí theo kiểu HLV Weigang, Dido hay Calisto mà ông Thành có thời gian dài làm trợ lý những vị này. Thậm chí có lúc ông Thành còn chơi chiêu lợi dụng cả truyền thông để đánh lạc hướng đối thủ hay nâng đối thủ lên thật cao rồi đánh úp.
Cá nhân tôi vẫn thích ông Vũ Tiến Thành ở lại với Sài Gòn FC hơn vì ông hiểu cầu thủ, hiểu bóng đá Việt Nam và hiểu cả những trò phía sau hậu trường. Một mùa bóng và ba trận đầu mùa chưa phải là nhiều nhưng dấu ấn Vũ Tiến Thành để lại nơi một CLB mới chuyển giao không phải là nhỏ. 
Ông Thành về lò PVF mà Tập đoàn Văn Lang mới nhận chuyển giao là một thách thức lớn dù ở đấy ông không phải căng thẳng với mỗi 90 phút hò hét trên sân. Lò bóng đá nổi tiếng về đào tạo trẻ đấy từng có những mục tiêu rất lớn và từng có nhiều chuyên gia nước ngoài tên tuổi nay bàn giao lại hết. Cũng đồng nghĩa trách nhiệm và mục tiêu đào tạo trẻ hướng đến một Việt Nam dự vòng chung kết World Cup cũng sẽ rất nặng nề.
Nó không còn là cuộc chơi từng 90 phút của 11 cầu thủ trên sân và thứ hạng trên bảng xếp hạng V-League mà là một sứ mệnh.
Và nói đến sứ mệnh thì nghe có vẻ quá tầm với một tập đoàn mới mon men làm bóng đá có ông Vũ Tiến Thành nhiều bằng cấp làm hạt nhân.
Hy vọng… 

NGUYỄN NGUYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.