Yếu huyệt của Indonesia
(PL)- Tuyến tiền vệ của Indonesia rất mạnh, các cầu thủ tiền vệ đều có xu hướng tấn công và đó là bàn đạp để họ kết liễu đối phương. 

Tuy nhiên, phía sau lưng tuyến giữa, tức khoảng trống giữa tiền vệ và hậu vệ lại là yếu huyệt mà đội bóng này từng nhận những bàn thua dễ.

Hai bàn thua của Indonesia trước Myanmar trong trận bán kết đều là những đường chuyền chọc khe của Myanmar ở cự ly trung bình vào khe giữa các tiền vệ và hậu vệ Indonesia. Để rồi từ đó các tiền đạo Myanmar có tốc độ cao băng xuống đối mặt thủ Nadeo và ăn bàn. HLV Velizar Popov của Myanmar đã đọc ra và nhìn thấy những điểm yếu này, ông đã lệnh cho học trò khoét vào rất hiệu quả.

Indonesia giỏi tấn công với cả một tuyến tiền vệ đều là những cầu thủ có xu hướng cầm bóng đột phá rất giỏi. Những Evan Dimas, Egy Maulana, Saddin Rmamadi đều là những tiền vệ rất mạnh trong tấn công. Và HLV Sjafri cũng chọn cách lấy tấn công làm phòng ngự khi ông sở hữu trong tay một dàn cầu thủ luôn có hướng xông lên phía trước. Ngược lại thì Indonesia rất thụ động khi đối thủ chủ động đá chậm làm giảm nhịp độ của họ và khai thác những khoảng trống phía sau tiền vệ.

Ông Park chắc chắn đã nhìn ra yếu huyệt của Indonesia.

TẤN PHƯỚC