Thêm 2 ca dương tính COVID-19, Hà Tĩnh thông báo khẩn tìm người

Sáng 10-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết ghi nhận thêm 2 người dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thứ nhất là bệnh nhân PQH (49 tuổi, trú xóm Trung Hoà, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), là thành viên thứ 4 của gia đình có 3 mẹ con dương tính với SARS CoV-2 đã công bố trước đó (BN9245, BN9247 và BN9248).

Thêm 2 ca dương tính COVID-19, Hà Tĩnh thông báo khẩn tìm người ảnh 1

TP Hà Tĩnh lập 5 chốt phong tỏa khu vực bệnh nhân A. sinh sống.

Thứ hai là bệnh nhân LHĐA (13 tuổi, trú phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh). Trước đó, chiều 3-6 bệnh nhân A. và gia đình đi tắm biển Xuân Hải (thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh), sau đó tắm tại điểm tắm nước ngọt công cộng do huyện quản lý.

Khi có thông báo tìm người của ngành y tế liên quan đến điểm tắm công cộng trên. bệnh nhân A. đã khai báo y tế và được cách ly tập trung tại trường Tiểu học Thạch Hưng (TP Hà Tĩnh) vào sáng 9-6.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm bệnh nhân A. dương tính COVID-19, ngành chức năng đã lập 5 chốt phong toả khu vực bệnh nhân này sinh sống. Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Như vậy, đến nay trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã có 16 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Thêm 2 ca dương tính COVID-19, Hà Tĩnh thông báo khẩn tìm người ảnh 2

Người nào đã đến điểm tắm nước ngọt công cộng bãi tắm Xuân Hải (thị Trấn Lộc Hà) vào khoảng từ 18 giờ đến 19 giờ ngày 3-6 liên hệ cơ quan y tế gấp. 

Sáng 10-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh thông báo khẩn: “Qua điều tra dịch tễ, một số bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 có mốc dịch tễ đã đến điểm tắm nước ngọt công cộng bãi tắm Xuân Hải (thị trấn Lộc Hà) vào khoảng từ 18 giờ đến 19 giờ ngày 3-6. Đề nghị tất cả người dân đã đến địa điểm và thời gian trên, liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương hoặc đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh 0961.202.026 để được tư vấn, hướng dẫn phòng chống dịch.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

(PLO)- Ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán thuộc Kiểm toán Nhà nước, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế.