Thêm 2 ca dương tính COVID-19, Hà Tĩnh thông báo khẩn tìm người

Sáng 10-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết ghi nhận thêm 2 người dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thứ nhất là bệnh nhân PQH (49 tuổi, trú xóm Trung Hoà, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), là thành viên thứ 4 của gia đình có 3 mẹ con dương tính với SARS CoV-2 đã công bố trước đó (BN9245, BN9247 và BN9248).

Thêm 2 ca dương tính COVID-19, Hà Tĩnh thông báo khẩn tìm người ảnh 1

TP Hà Tĩnh lập 5 chốt phong tỏa khu vực bệnh nhân A. sinh sống.

Thứ hai là bệnh nhân LHĐA (13 tuổi, trú phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh). Trước đó, chiều 3-6 bệnh nhân A. và gia đình đi tắm biển Xuân Hải (thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh), sau đó tắm tại điểm tắm nước ngọt công cộng do huyện quản lý.

Khi có thông báo tìm người của ngành y tế liên quan đến điểm tắm công cộng trên. bệnh nhân A. đã khai báo y tế và được cách ly tập trung tại trường Tiểu học Thạch Hưng (TP Hà Tĩnh) vào sáng 9-6.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm bệnh nhân A. dương tính COVID-19, ngành chức năng đã lập 5 chốt phong toả khu vực bệnh nhân này sinh sống. Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Như vậy, đến nay trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã có 16 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Thêm 2 ca dương tính COVID-19, Hà Tĩnh thông báo khẩn tìm người ảnh 2

Người nào đã đến điểm tắm nước ngọt công cộng bãi tắm Xuân Hải (thị Trấn Lộc Hà) vào khoảng từ 18 giờ đến 19 giờ ngày 3-6 liên hệ cơ quan y tế gấp. 

Sáng 10-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh thông báo khẩn: “Qua điều tra dịch tễ, một số bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 có mốc dịch tễ đã đến điểm tắm nước ngọt công cộng bãi tắm Xuân Hải (thị trấn Lộc Hà) vào khoảng từ 18 giờ đến 19 giờ ngày 3-6. Đề nghị tất cả người dân đã đến địa điểm và thời gian trên, liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương hoặc đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh 0961.202.026 để được tư vấn, hướng dẫn phòng chống dịch.