Thêm bé gái 5 tuổi suýt chết vì buồng ATM rò điện

Những ngày qua, trước cái chết thương tâm của bé gái lớp 4 vì điện rò từ phòng máy ATM ở TP.HCM, người dân ở Bình Dương càng hoang mang hơn khi sử dụng dịch vụ ATM. Trước đó, ở tỉnh này từng xảy ra trường hợp một bé 5 tuổi cũng suýt tử vong do điện rò từ một buồng máy ATM.

Chiều 5/4, chị Sơn Xuân Vy (33 tuổi, ngụ Phú Cường, thị xã Thủ Dầu Một) cho biết, trước Tết Nguyên Đán, gia đình chị thót tim khi con gái Nguyễn Sơn Thanh Ngân (5 tuổi con chị Vy) bị điện giật dính chặt vào cửa phòng máy ATM.

Thêm bé gái 5 tuổi suýt chết vì buồng ATM rò điện ảnh 1

Nơi cháu bé bị điện giật dính vào cửa buồng ATM

Theo chị Vy, do gia đình nằm cạnh ngân hàng Quốc tế (VIB Bank) nên hàng ngày cháu Ngân hay chạy tới buồng máy để chơi. Không ngờ hôm đó, khi vừa chạm tay vào quai nắm thì cháu bị điện giật dính chặt vào. Người nhà kịp thời phát hiện chạy đến kéo cháu Ngân ra. Phải mất hơn 20 phút làm công tác cấp cứu cháu Ngân mới tỉnh lại. "Cũng may gia đình chạy tới kịp thời và kéo được cháu ra, nếu chậm trễ chắc cháu sẽ không qua khỏi....", chị Vy nói.

Theo gia đình, đến giờ cháu Ngân vân còn hoảng sợ mỗi khi nhìn thấy phòng máy này. Lo sợ an toàn đến trẻ em khác có thể bị tương tự, người dân xung quanh đã yêu cầu ngân hàng khắc phục sự cố hư hỏng của buồng máy.

Ông Nguyễn Thế Nam, Trưởng phòng Kỹ thuật an toàn - Bảo hộ lao động, Điện lực Bình Dương cho biết, kết quả xác định vụ việc trên là do điện bị rò từ hệ thống chiếu sáng của buồng máy. Cấu trúc thiết kế phòng máy bằng kim loại (khung nhôm) nên phòng này dễ dàng dẫn điện.

Ông Nam cho biết thêm, sau sự cố điện giật chết người trong phòng máy ATM ở TP.HCM, Điện lực Bình Dương phối hợp với các chi nhánh điện các huyện thị tổ chức kiểm tra an toàn điện tại các phòng máy ATM trên địa bàn. Đến chiều 5/4, đoàn kiểm tra đã phát hiện 8 vị trí lắp đặt máy ATM bị rò điện và đã yêu cầu các đơn vị chủ quản tạm thời cắt điện tại các phòng máy này.

Ông Bùi Văn Nu, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh Bình Dương cho biết, hiện chi nhánh phối hợp cùng Điện lực Bình Dương để tiến hành kiểm tra an toàn điện đối với 352 máy ATM của 38 ngân hàng thương mại trên địa bàn. Từ kết quả kiểm tra, chi nhánh sẽ có buổi làm việc với các đơn vị chủ quản có máy bị rò điện để có biện pháp xử lý nhằm đảm bảo an toàn cho người dân cũng như khách hàng đến giao dịch.

Theo Vnexpress

Kéo xe lôi đi buôn pháo hoa lậu

Kéo xe lôi đi buôn pháo hoa lậu

(PLO)- Lê Thanh Tuấn dùng mô tô không biển số kéo theo thùng lôi vận chuyển hàng trăm kg pháo lậu từ khu vực biên giới Campuchia về Việt Nam tiêu thụ.