Thêm đoàn tàu Cát Linh- Hà Đông từ Trung Quốc về Hà Nội

Theo lãnh đạo Ban quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT), đêm 1-10, đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông gồm bốn toa (do Trung Quốc sản xuất) đã được vận chuyển từ Hải Phòng về Hà Nội. Đến rạng sáng 2-10, đoàn tàu về tới khu Depot Hà Đông (Hà Nội).

Theo Ban Quản lý dự án đường sắt, dự kiến các đoàn tàu còn lại sẽ được đơn vị vận chuyển từ Hải Phòng về Hà Nội trong tháng 10 và tháng 11-2017. Sau khi vận chuyển xong hết các đoàn tàu về Hà Nội, đơn vị sẽ lắp ráp, chuẩn bị cho việc thử nghiệm, chạy thử.

Thêm đoàn tàu Cát Linh- Hà Đông từ Trung Quốc về Hà Nội ảnh 1

Các toa tàu Cát Linh - Hà Đông được vận chuyển về Hà Nội.

Các xe chuyên dụng sẽ chuyển đoàn tàu về Hà Nội theo lộ trình từ cảng Hải Phòng chạy dọc theo quốc lộ 5 cũ, rẽ vào quốc lộ 21B về đến Phủ Lý (Hà Nam), di chuyển vào quốc lộ 1 cũ về đến Văn Điển, đi vào quốc lộ 70 về đến đường Quang Trung (Hà Đông).

Trước đó, ngày 19-2, hai đầu máy và 2 toa tàu chở khách thuộc dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông (Hà Nội) cũng được chuyển từ Hải Phòng về Hà Nội. Được biết, mỗi đầu máy nặng khoảng 35 tấn, dài 19m, cao 3,8m, rộng 2,8m.

Thêm đoàn tàu Cát Linh- Hà Đông từ Trung Quốc về Hà Nội ảnh 2

Các toa tàu được tập kết tại khu Depot Hà Đông (Hà Nội). Ảnh: VIẾT LONG

Toa chở khách nặng 32 tấn, các thông số khác đều giống đầu máy. Một đoàn tàu gồm 4 toa có thể chở trên 1.200 người. Tuyến đường sắt sẽ có 12 đoàn tàu (gồm 48 tòa tàu).

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tín hiệu vui từ sự kiện chuyến tàu container cập cảng Cái Cui

Tín hiệu vui từ sự kiện chuyến tàu container cập cảng Cái Cui

(PLO)- Việc khai thác, mở lại tuyến tàu container nội địa Cần Thơ từ Hải Phòng, Hà Tĩnh vào thẳng cụm cảng Cần Thơ là tiền đề cho việc kết nối thẳng ĐBSCL với cụm Cảng nước sâu Cái Mép và các dịch vụ cho các tàu Quốc tế tuyến Nội Á.