Thêm một thành phố ở California có đường mang tên ông Obama?

Đề xuất đặt tên một hành lang ở trung tâm TP San Jose, bang California, theo danh tính của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ được chuyển đến hội đồng thành phố để xem xét trong những tháng tới.

Theo tờ The Mercury News, đây là bước tiếp theo trong nỗ lực nỗ lực kéo dài ba năm của một liên minh những nhà hoạt động vì cộng đồng tại San Jose.

Liên minh này đã gửi đơn xin phép chính quyền thành phố đổi tên các phần kết nối của đại lộ Bird, đường South Montgomery và đường Autumn thành đại lộ Barack Obama, tờ báo trên đưa tin.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: SAN JOSE SPOTLIGHT

Con đường mới được đặt tên sẽ có chiều dài khoảng 1,3 km giữa Xa lộ Interstate 280 và đường West St. John.

Việc xác định vị trí con đường mới diễn ra chỉ vài tuần trước khi nước Mỹ có tổng thống mới là ông Joe Biden, người từng giữ chức vụ phó tổng thống trong chính quyền của ông Obama.

Nhóm vận động đặt tên đường theo tên của Tổng thống Mỹ thứ 44, có tên gọi Ủy ban Đại lộ Obama, đã thu thập được gần 3.000 chữ ký và quyên góp được hơn 9.000 USD kể từ khi nó được phát động vào năm 2017.

Người chủ trì chiến dịch vận động là ông Alex Shoor, cựu thành viên nhóm tranh cử năm 2008 của ông Obama. Ông Shoor cho biết ông đã khởi động chiến dịch sau khi được cựu tổng thống Mỹ truyền cảm hứng khi vận động cho nhân vật này, theo trang tin San Jose Spotlight.

Cũng theo ông này, việc có đại lộ Barack Obama ở San Jose sẽ giúp xây dựng văn hóa và niềm tự hào công dân trong cộng đồng.

The Mercury News cho biết nếu ý tưởng trên được hội đồng thành phố thông qua trong những tháng tới, San Jose sẽ gia nhập cùng hơn một chục thành phố trên khắp nước Mỹ, bao gồm Los Angeles, Milpitas (bang California) và St. Louis (bang Missouri).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm