Thêm người gia tộc Chu Vĩnh Khang sa lưới chống tham nhũng

Trong một thông cáo hôm 17-6, tòa án quận Y Ninh, TP Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc cho biết Chu Phong đã bị kết án 12 năm tù vì tội tham nhũng. Người cháu trai Chu Vĩnh Khang này còn bị phạt gần 60 triệu nhân dân tệ cho các tội danh của mình, trong đó có giả mạo hóa đơn.

Thêm người gia tộc Chu Vĩnh Khang sa lưới chống tham nhũng ảnh 1

Hôm 15-6, con trai Chu Bân và vợ của Chu Vĩnh Khang - Giả Hiểu Diệp đã bị kết tội nhận hối lộ và chịu án tù

Các nguồn thu bất hợp pháp của Chu Phong sẽ bị tịch thu. Tòa án trên cho biết người này sẽ không kháng cáo.

Chu Phong là con trai của người em trai Chu Vĩnh Khang – ông Chu Nguyên Thanh. Ông Thanh đã bị bắt và áp giải lên Bắc Kinh phục vụ công tác điều tra vào tháng 12-2013.

Thêm người gia tộc Chu Vĩnh Khang sa lưới chống tham nhũng ảnh 2

Chu Phong, cháu trai cựu trùm an ninh Trung Quốc Chu Vĩnh Khang. Ảnh: SCMP

Tòa án quận Y Ninh cho biết Chu Phong, cùng với hai người khác là Chu Yichun và Tang Zhigu, đã giả mạo hóa đơn cho một công ty có tên Qionglai Hongfeng Potash. Công ty này đã đăng ký hoạt động vào năm 2007 tại Cung Lai, một thị xã thuộc TP Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên.  

Zhou Yichun bị kết án bốn năm tù. Hiện chưa rõ liệu người này có liên quan đến gia đình nhà họ Chu hay không. Trong khi đó, Tang chịu án tù giam ba năm. Trước đó, hôm 15-6, con trai Chu Bân và vợ của Chu Vĩnh Khang - Giả Hiểu Diệp đã bị kết tội nhận hối lộ và chịu án tù.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.