Thêm những thực phẩm này vào bữa tối để tăng khả năng miễn dịch

(PLO)- Dưới đây là các loại thực phẩm bạn có thể thêm vào chế độ ăn bữa tối trong mùa đông của mình để tăng khả năng miễn dịch tốt hơn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bởi các thực phẩm này giàu chất dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Những thực phẩm này thường chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất và các hợp chất có lợi khác cho khả năng miễn dịch.

Mặc dù không có loại thực phẩm nào có thể đảm bảo khả năng miễn dịch hoặc ngăn ngừa bệnh tật, nhưng một số siêu thực phẩm nhất định có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Thêm những thực phẩm này vào bữa tối để tăng khả năng miễn dịch.jpg
Củ nghệ có chứa chất curcumin, một hợp chất được biết đến với tác dụng chống viêm và tăng cường miễn dịch. Ảnh: NDTV.

Đặc biệt, trong những tháng mùa đông khi mùa cảm lạnh và cúm thường phát triển mạnh nhất. Vì vậy bạn nên thêm các loại thực phẩm sau vào chế độ ăn uống mùa đông của mình để có khả năng miễn dịch tốt hơn.

Củ tỏi

Củ tỏi có chứa một hợp chất gọi là allicin, có đặc tính kháng khuẩn và tăng cường miễn dịch. Do đó, bạn nên bổ sung nó vào các món ăn khác nhau như món xào, súp và nướng hoặc dùng sống bằng cách nghiền hoặc băm nhỏ.

Củ gừng

Củ gừng có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ nên nó giúp tăng khả năng miễn dịch. Nó có thể được sử dụng để tạo hương vị cho các món ăn, thêm vào trà hoặc dùng dưới dạng gừng.

Củ nghệ

Củ nghệ có chứa chất curcumin, một hợp chất được biết đến với tác dụng chống viêm và tăng cường miễn dịch. Vì lợi ích này, bạn nên sử dụng nó như một loại gia vị trong món cà ri, thêm vào sinh tố hoặc sữa vàng, hoặc dùng như một chất bổ sung.

Rau chân vịt

Rau chân vịt (bina) chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa có thể tăng cường hệ thống miễn dịch. Vì vậy, chúng ta có thể được thêm vào món salad, sinh tố hoặc xào như một món ăn phụ.

Quả mọng

Quả mọng rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Chúng có thể được ăn tươi, thêm vào sữa chua hoặc bột yến mạch hoặc trộn vào sinh tố.

Quả có múi

Các loại trái cây có múi như cam, chanh và bưởi có nhiều vitamin C, có thể tăng cường chức năng miễn dịch. Do đó, bạn có thể được tiêu thụ nó dưới dạng trái cây nguyên quả, dùng làm món salad hoặc nước sốt, hoặc ép lấy nước.

Sữa chua

Sữa chua chứa men vi sinh, giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong ruột và hỗ trợ sức khỏe miễn dịch. Vì vậy, bạn có thể ăn đơn giản mình nó, thêm vào sinh tố hoặc dùng làm lớp nền cho nước chấm hoặc nước sốt.

Các loại hạt

Các loại hạt rất giàu chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất có thể tăng cường chức năng miễn dịch. Do đó, bạn có thể được ăn như một món ăn nhẹ, thêm vào món salad hoặc granola, hoặc dùng trong nấu ăn và làm bánh.

Nấm

Một số loại nấm như nấm hương và linh chi có đặc tính điều chỉnh miễn dịch. Vì vậy, chúng ta có thể thêm nó vào các món xào, súp hoặc dùng thay thế thịt trong các món ăn.

Trà xanh

Trà xanh rất giàu catechin, có đặc tính chống oxy hóa và tăng cường khả năng miễn dịch. Nó có thể được thưởng thức nóng hoặc lạnh, thậm chí bạn có thể chanh hoặc mật ong để tăng hương vị và ngon miệng.

Theo NDTV

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm