Thí điểm lập cảnh sát du lịch tại Quảng Ninh

Thí điểm lập cảnh sát du lịch tại Quảng Ninh  ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý về mặt chủ trương nhiều đề xuất liên quan của tỉnh Quảng Ninh

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc làm việc với tỉnh Quảng Ninh ngày 22-12-2016. Theo đó, 21 kiến nghị của UBND tỉnh Quảng Ninh đã được Thủ tướng đồng ý, hoặc cho ý kiến.

Đáng chú ý, trong đó Thủ tướng đồng ý về chủ trương thành lập lực lượng cảnh sát du lịch ở Quảng Ninh, giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Nội vụ và các bộ, cơ quan liên quan, nghiên cứu lập đề án thí điểm tại Quảng Ninh, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, nhiều kiến nghị khác cũng đã được Thủ tướng đồng ý và cho ý kiến. Cụ thể, về việc thành lập khu hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn và xây dựng Luật Khu hành chính - kinh tế đặc biệt; về việc người Việt Nam vào chơi casino tại Vân Đồn; giao đất trực tiếp cho nhà đầu tư BOT cảng hàng không...

Thủ tướng cũng đồng ý về mặt chủ trương liên quan việc thành lập khu kinh tế tại thị xã Quảng Yên (bao gồm Khu công nghiệp - dịch vụ Đầm Nhà Mạc và Khu đô thị công nghiệp công nghệ cao Sông Khoai).

Ngoài ra, rất nhiều đề xuất của Quảng Ninh được Thủ tướng đồng ý về mặt chủ trương có ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế của Quảng Ninh. 

Theo 1