Thí sinh kín mít khẩu trang bắt đầu làm thủ tục thi THPT

Hơn 850.000 thí sinh trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đây được xem là kỳ thi khá đặc biệt do kỳ thi chia làm 2 đợt và thí sinh thi trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, nhắc nhở đeo khẩu trang là những hình ảnh dễ thấy tại các điểm thi trong buổi làm thủ tục thi chiều nay. 

TP.HCM: 

Tại điểm thi Trường THPT Phú Nhuận, TP.HCM, thí sinh đến khá sớm để được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và xem thông tin phòng thi.

Hầu hết thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ thi đều đeo khẩu trang và tuân thủ công tác phòng dịch. Mỗi thí sinh ra vào đều được cán bộ đo thân nhiệt và nhắc nhở rửa tay, giãn cách.

Thí sinh kín mít khẩu trang bắt đầu làm thủ tục thi THPT ảnh 1
 

Thí sinh kín mít khẩu trang bắt đầu làm thủ tục thi THPT ảnh 2
 

Thí sinh kín mít khẩu trang bắt đầu làm thủ tục thi THPT ảnh 3
 

Thí sinh kín mít khẩu trang bắt đầu làm thủ tục thi THPT ảnh 4
Điểm thi tại trường THPT Phú Nhuận

Tại đây có 30 phòng thi với khoảng 700 thí sinh. Điểm thi cũng chuẩn bị đến 6 phòng dự phòng cho những trường hợp đặc biệt.

Thí sinh kín mít khẩu trang bắt đầu làm thủ tục thi THPT ảnh 5
 

Thí sinh kín mít khẩu trang bắt đầu làm thủ tục thi THPT ảnh 6
 

Thí sinh kín mít khẩu trang bắt đầu làm thủ tục thi THPT ảnh 7
Tại điểm thi Trường THPT Phú Nhuận, các thí sinh kiểm tra thông tin và nghe phổ biến quy chế thi.

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, trước khi bước vào điểm thi, tất cả thí sinh được đội tình nguyên tiếp sức mùa thi hướng dẫn rửa tay. Sau khi bước vào cổng trường, có 5 nhân viên thực hiện nhiệm vụ đo thân nhiệt chia thành 5 làn. Các thí sinh đều tuân thủ tốt việc đeo khẩu trang. 

Thí sinh kín mít khẩu trang bắt đầu làm thủ tục thi THPT ảnh 8
Thí sinh vào phòng thi tại điểm thi THPT Nguyễn Thượng Hiền 

Ông Nguyễn Đăng Khoa, Trưởng Điểm thi Nguyễn Thượng Hiền cho biết có tất cả 22 phòng thi, có 2 phong thi dự phòng và 2 phòng thi dành cho những trường hợp đặc biệt.

Tại điểm thi này có một thí sinh hòa nhập bị khiếm thính. Ngày mai em vẫn dự thi bình thường nhưng giám thị sẽ kiểm tra kỹ dụng cụ hỗ trợ khiếm thính để đảm bảo kỳ thi an toàn

Thí sinh kín mít khẩu trang bắt đầu làm thủ tục thi THPT ảnh 9
Kiểm tra thông tin thí sinh tại điểm thi Nguyễn Thượng Hiền 

Thí sinh kín mít khẩu trang bắt đầu làm thủ tục thi THPT ảnh 10

Đo thân nhiệt thí sinh tại điểm thi THPT Gia Định 

Thí sinh kín mít khẩu trang bắt đầu làm thủ tục thi THPT ảnh 11
Rửa tay sát khuẩn

Tại điểm thi THCS Trung Mỹ Tây 1, Hóc Môn, dù trời sắp chuyển mưa nhưng có rất nhiều phụ huynh đứng chờ con trước cổng trường. Ai cũng đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội.

Thí sinh kín mít khẩu trang bắt đầu làm thủ tục thi THPT ảnh 12
Nhiều phụ huynh ngồi đợ con là thủ tục thi trước cổng điểm thi trường THCS Trung Mỹ Tây 1. 

 Nội: 

13h30 tại điểm thi THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, Cầu Giấy, Hà Nội thí sinh đến khá đông.

Điểm thi có sự hỗ trợ của sinh viên tình nguyện nhắc nhở phụ huynh ở bên ngoài đứng giãn cách 2m theo quy định của Bộ Y tế, các quán cà phê gần trường không nhận quá 20 khách. 

Tại điểm thi này thí sinh được nhân viên trạm y tế phường hỗ trợ kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay sát khuẩn trước khi vào cổng trường.

Thí sinh kín mít khẩu trang bắt đầu làm thủ tục thi THPT ảnh 13
 

Thí sinh kín mít khẩu trang bắt đầu làm thủ tục thi THPT ảnh 14
 

Thí sinh kín mít khẩu trang bắt đầu làm thủ tục thi THPT ảnh 15
Điểm thi THCS-THPT Nguyễn Tất Thành 

Tại điểm thi THPT Yên Hòa, Cầu Giấy thí sinh được nhắc nhở ngồi so le, giãn cách tối đa có thể.

Thí sinh kín mít khẩu trang bắt đầu làm thủ tục thi THPT ảnh 16
Các phòng thi tại Hà Nội thực hiện đúng yêu cầu của Bộ Y tế, tắt điều hòa, mở cửa và bật quạt.

Trong buổi làm thủ tục dự thi chiều nay, 8-8, thí sinh sẽ vào phòng thi để nghe phổ biến quy chế, chỉnh sửa sai sót thông tin (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Theo Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT, năm nay ban đầu có 900.152 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, trong đợt thi đầu tiên có hơn 50.000 thi sinh của Đà Nẵng, Quảng Nam (gồm huyện Thăng Bình, Quế Sơn, Đại Lộc, Duy Xuyên, thị xã Điện Bàn và TP Hội An), Đắk Lắk và các thí sinh thuộc diện F1, F2 ở nhiều địa phương phải thi đợt 2. Do đó số thí sinh dự thi còn lại trong đợt 1 chiếm hơn 850.000.
 Số thí sinh đăng ký dự thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên là 296.158, chiếm 32,9% tổng số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Số thí sinh dự thi bài tổ hợp Khoa học xã hội là 498.516, chiếm 55,38%.
 Năm nay Hà Nội có 79.263 thí sinh đăng ký dự thi, chiếm 1/10 thí sinh cả nước, với 143 điểm thi, 3.326 phòng thi; và huy động gần 10.000 cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi; gần 1.500 nhân viên, an ninh, trật tự viên phục vụ tại các điểm thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn TP.HCM có 115 điểm thi với 3.164 phòng thi. Tổng số thí sinh tham dự kỳ thi là 74.718 thí sinh, trong đó có 69.131 thí sinh giáo dục THPT và 5.587 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi cùng các đại biểu dự hội nghị trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Nóng chuyện thiếu giáo viên trước thềm năm học mới

(PLO)- Thiếu giáo viên, quá tải trường lớp, đề xuất bổ sung nhân lực, có cơ chế đặc thù về trường chuẩn quốc gia... là những nội dung được các địa phương đề cập tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục còn nhiều bất cập

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục còn nhiều bất cập

(PLO)-  "Tại sao chúng ta cứ loay hoay câu chuyện thi cử. Tại sao chúng ta cứ phải khổ sở trong câu chuyện tuyển sinh đại học, dù hiện nay đã nhẹ đi rất nhiều so với trước. Lý do rất đơn giản do chúng ta chưa có sự trung thực!".