Thị trấn Mađaguôi không còn phức tạp về trật tự xã hội

(PLO)- Thị trấn Mađaguôi, huyện Đạ Huoai đã được UBND tỉnh Lâm Đồng đưa ra khỏi danh sách xã, phường, thị trấn trọng điểm phức tạp về trật tự, an toàn xã hội.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 10-5, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Lâm Đồng Võ Ngọc Hiệp đã ký quyết định đưa thị trấn Mađaguôi (huyện Đạ Huoai) ra khỏi danh sách xã, phường, thị trấn trọng điểm phức tạp về trật tự, an toàn xã hội.

Ông Võ Ngọc Hiệp cũng đồng thời là Trưởng ban chỉ đạo 138 tỉnh Lâm Đồng.

Theo quyết định của Trưởng ban chỉ đạo 138 tỉnh Lâm Đồng thì năm 2023, thị trấn Mađaguôi được lựa chọn để chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội.

Sau một năm triển khai, đến nay thị trấn này đã hoàn thành tất cả các tiêu chí như không có dấu hiệu hoạt động của tội phạm có tổ chức theo kiểu “xã hội đen”; tỷ lệ điều tra, khám phá các loại tội phạm đạt từ 80% trở lên.

thi-tran-2.jpg
Chủ động tuyên truyền về PCCC cho người dân. Ảnh: VT

Trao đổi với PLO, lãnh đạo Công huyện Đạ Huoai cho biết, thị trấn Mađaguôi là địa phương cấp xã nằm ở cửa ngõ của tỉnh Lâm Đồng, là địa bàn giáp ranh với hai tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận nên rất dễ phát sinh nhiều tội phạm gây án từ nơi khác rồi chạy sang thị trấn này.

Cũng theo lãnh đạo Công an huyện Đạ Huoai, trong năm 2023, cơ quan này đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ và công an thị trấn phối hợp với Ban chỉ đạo 138 thị trấn Mađaguôi tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, họp dân cho hàng ngàn người tham gia.

thi-tran-4.jpg
Phát hàng ngàn tờ rơi để thông tin về tình hình tội phạm đến tận hộ gia đình. Ảnh: VT

Để hoàn thành mục tiêu chuyển địa bàn trọng điểm, cơ quan này đã phối hợp với các lực lượng khác rà soát, lập danh sách những người có biểu hiện vi phạm pháp luật để theo dõi, quản lý.

Đồng thời, quản lý chặt các cơ sở, ngành nghề kinh doanh có điều kiện như cầm đồ, karaoke, lưu trú.

Đến thời điểm hiện tại, thị trấn Mađaguôi không có dấu hiệu của tội phạm hoạt động có tổ chức, hoạt động của băng nhóm theo kiểu xã hội đen, không có hoạt động của tội phạm tín dụng đen, tỉ lệ khám phá án đạt trên 80%, án đặc biệt nghiêm trọng đạt 92%” - lãnh đạo Công an huyện Đạ Huoai thông tin thêm.

thi-tran-3.jpg
Thu hồi nhiều loại vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Ảnh: VT

Cùng với thị trấn Mađaguôi, thị trấn Di Linh (huyện Di Linh) cũng được đưa ra khỏi danh sách xã, phường, thị trấn trọng điểm phức tạp về trật tự, an toàn xã hội.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm