Theo một nguồn tin, Trưởng ban Nội chính, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đồng Nai Hồ Văn Năm vừa có đơn gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội và trưởng Ban Công tác đại biểu về việc xin thôi nhiệm vụ ĐBQH khóa XIV.

Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Đồng Nai xin thôi nhiệm vụ - ảnh 1
Ông Hồ Văn Năm.

Lý do ông Năm đưa ra là “do sức khỏe không tốt và hoàn cảnh gia đình khó khăn nên xin thôi làm nhiệm vụ ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Đồng Nai.

Ông Hồ Văn Năm hiện là trưởng Ban Nội chính Đồng Nai, được giao nhiệm vụ trưởng đoàn ĐBQH tỉnh một năm trước thay cho bà Phan Thị Mỹ Thanh bị xử lý kỷ luật.

Ngày 23-8, kỳ họp thứ 37 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đưa ra kết luận nhiều sai phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai liên quan đến việc thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong hoạt động điều tra, xử lý các vụ án và trong công tác quản lý, sử dụng vũ khí, đất đai, tài chính, tài sản, trong công tác cán bộ.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng kết luận ông Hồ Văn Năm đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của các cơ quan bảo vệ pháp luật. Trong thời gian giữ cương vị bí thư Ban cán sự đảng, viện trưởng VKSND tỉnh Đồng Nai, ông Hồ Văn Năm chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của VKSND tỉnh trong việc giải quyết một số vụ án hình sự.

Vi phạm này đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật. Từ đó Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Hồ Văn Năm.