Ngày 2-7, một nguồn tin xác nhận: Công an tỉnh Khánh hòa đã ra quyết định khởi tố bị can đối với luật sư Trần Vũ Hải và vợ để điều tra về tội trốn thuế.

Sáng cùng ngày, cơ quan chức năng thực hiện lệnh khám xét văn phòng luật sư Trần Vũ Hải trên đường Nguyễn Thái Học, TP Hà Nội. Ông Hải có mặt tại văn phòng khi cơ quan công an khám xét.

Vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải bị khởi tố - ảnh 1
Ô tô công an đỗ trước văn phòng của luật sư Trần Vũ Hải sáng 2-7

Đến trưa 2-7, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Khánh Hòa đã hoàn tất việc khám xét nơi làm việc của ông Trần Vũ Hải, tại VP LS Trần Vũ Hải, 87 Nguyễn Thái Học.

Theo quan sát của phóng viên, công an đã thu giữ nhiều hồ sơ, giấy tờ đưa lên ô tô.

Nhân viên công vụ đi ra khỏi tòa nhà có người sắc phục cảnh sát, người sắc phục kiểm sát. Nhiều hòm vật chứng được niêm phong kỹ, đưa lên ô tô biển xanh.

Vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải bị khởi tố - ảnh 2
Vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải bị khởi tố - ảnh 3Cơ quan chức năng khám xét, thu giữ nhiều tài liệu trong Văn phòng luật sư Trần Vũ Hải. Ảnh: T.P

Các nguồn tin độc lập cho biết, ông Hải bị khởi tố về tội trốn thuế, và đã bị Công an Khánh Hòa tạm giữ từ hôm qua, nay mới ra Hà Nội tiến hành các thủ tục tố tụng.

Tin từ Liên đoàn Luật sư Việt Nam xác nhận việc ông Hải bị điều tra hình sự. Tuy nhiên, một lãnh đạo ở đây từ chối bình luận vì chưa có đầy đủ thông tin.

Một nguồn tin của PLO xác nhận, cơ quan điều tra đã tiến hành khám xét nơi làm việc của ông Tràn Vũ Hải là Văn phòng LS Trần Vũ Hải, khám xét nhà riêng của vợ chồng ông này.

Trước đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can đối với ông Trần Vũ Hải và vợ là Ngô Tuyết Phương.  

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định vợ chồng ông Hải đã có hành vi trốn thuế khi tham gia chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản trên đất tại TP Nha Trang (Khánh Hòa).