Thông tin mới vụ 2 học sinh văng khỏi xe đưa đón, 1 em tử vong

Sáng 23-11, lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh Sơn La, cho biết Ban An toàn giao thông huyện Sông Mã đã có báo cáo ban đầu vụ tai nạn cửa ô tô đưa đón học sinh bị rơi ra khiến hai em học sinh văng ra ngoài, một em tử vong.

Theo báo cáo, qua xác minh ban đầu xác định tài xế ô tô chưa có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe điều khiển. Phương tiện trên do Công ty TNHH du lịch và thương mại Phú An ký hợp đồng chở khách hàng ngày với ông Sầm Văn Hướng (trú bản Phiên Xa, Chiềng Sơ, Sông Mã) theo lộ trình từ xã Chiềng Sơ, Sông Mã đến trường THCS Chiềng Sơ và ngược lại.

“Xe chở học sinh trên không có hợp đồng với trường THCS Chiềng Sơ. Do gia đình tự hợp đồng với nhà xe đưa đón các cháu đi học và cũng không đăng ký với uỷ ban. Có khoảng ba ô tô đưa đón các cháu học sinh ở trường này” - lãnh đạo xã Chiềng Sơ nói.

Ô tô còn hạn kiểm định đến hết ngày 8-12-2021, vụ tai nạn trên được đánh giá là rủi ro, không phải vụ tai nạn giao thông.

Theo lãnh đạo xã Chiềng Sơ, sau khi tai nạn xảy ra chính quyền địa phương, nhà trường đã xuống thăm hỏi, động viên chia buồn với gia đình các nạn nhân.

Như PLOđã đưa tin, vào khoảng 10 giờ 55 phút ngày 22-11, chiếc xe đưa đón học sinh 16 chỗ mang biển kiểm soát 26B-007.01, do ông LVX (SN 1975, ở Chiềng Sơ, Sông Mã, Sơn La) điều khiển chở 19 học sinh sau giờ tan học về.

Quá trình lưu thông bất ngờ cửa xe bị bung chốt rơi ra ngoài khiến hai học sinh văng ra khỏi xe, mặc dù được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng một em đã tử vong.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhiều cán bộ, công chức, viên chức vi phạm nồng độ cồn

Nhiều cán bộ, công chức, viên chức vi phạm nồng độ cồn

(PLO)- Thống kê của Cục CSGT, Bộ Công an cho thấy các tổ công tác của Cục trong phối hợp xử lý vi phạm giao thông tại một số địa phương đã ghi nhận các trường hợp vi phạm nồng độ cồn có nhiều người là cán bộ,công chức, viên chức.