Thông tin mới vụ vợ phân xác chồng ở Bình Dương

Ngày 5-4, trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã kết thúc quá trình điều tra vụ án đang ra bản kết luận điều tra để đề nghị VKSND tỉnh Bình Dương truy tố bị can Hàng Thị Hồng Diễm (32 tuổi, quê Hậu Giang) tội giết người.

Bị can Hàng Thị Hồng Diễm là người giết chồng trong nhà trọ sau đó phân thi thể nạn nhân ra thành nhiều phần rồi cho vào túi, mang tới nhiều khu vực gom rác để phi tang.

Thông tin mới vụ vợ phân xác chồng ở Bình Dương   ảnh 1

Bị can Diễm tại cơ quan công an. Ảnh: VH

Theo cơ quan công an, trưa 16-12-2017, một công nhân của doanh nghiệp gom rác khi lấy rác trước dãy nhà trọ tổ 30 (khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao) thì phát hiện túi nylon màu đen buộc kín. Người này mở ra, phát hiện một đầu người nam giới và một số bộ phận nội tạng của người nên hốt hoảng tri hô.

Đến chiều cùng ngày, Công an phường Thuận Giao (thị xã Thuận An, Bình Dương) tiếp nhận thông tin của quần chúng nhân dân có quen người đàn ông tên Nhí - tên thật là Trần Thanh Tú (37 tuổi, quê Sóc Trăng) ở trọ đường Thuận Giao 5 (khu phố Bình Thuận 1, phường Thuận Giao). Khi thấy ảnh nạn nhân bị chặt đầu trên mạng Internet giống Nhí nên báo công an phường.

Trong lúc công an đang tiếp tục xác minh, đêm 17-12-2017, một số người dân ở khu nhà trọ trên đường Thuận Giao 5 phát hiện có mùi hôi tại khu vực để rác trước dãy nhà trọ nên báo lực lượng chức năng. Sau đó, công an tiến hành kiểm tra phát hiện trong thùng rác trước dãy trọ là các bộ phận cơ thể người.

Từ những thông tin thu thập được, công an nắm thêm thông tin vào đêm 15-12-2017 tại phòng trọ số 7 nơi vợ chồng Tú ở, người hàng xóm có nghe tiếng cãi, đánh nhau giữa hai vợ chồng, từ đó đến nay không thấy Tú xuất hiện.

Qua kiểm tra phòng trọ của Diễm và Tú, công an phát hiện có nhiều vết máu khô bắn lên một số vật dụng trong phòng. Từ những chứng cứ thu thập được, công an xác định những bộ phận cơ thể thu giữ được là của Trần Thanh Tú và đối tượng nghi vấn sát hại là vợ của nạn nhân. Sau đó công an mời Diễm về làm việc.

Theo lời khai của nghi can, vào đêm 15-12, vì có mâu thuẫn từ trước nên sau khi đi nhậu về, Tú đánh và dọa sẽ giết vợ.

Trong lúc đánh vợ, Tú dùng dao để chém nhưng Diễm né được và giật dao chém lại trúng vào vùng cổ Tú, tiếp tục tấn công chồng đến khi nạn nhân nằm im.

Để tránh bị mọi người phát hiện, Diễm phân xác chồng thành nhiều phần bỏ vào các bịch nylon có sẵn trong phòng trọ. Đến sáng hôm sau Diễm mang các túi nylon này đem bỏ nhiều nơi chứa rác ở các khu nhà trọ.