Thông tin truy vết mới nhất về ca mắc COVID-19 từng đến TP.HCM

Sáng 11-5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết liên quan đến bệnh nhân 3298 (BN 3298) cư trú tại Đà Nẵng từng đến TP từ ngày 30-4 đến ngày 4-5, TP đã điều tra, truy vết, cách ly 77 trường hợp. 75 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 61 trường hợp âm tính, 14 người đang chờ kết quả.

Hiện TP đang tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc.

TP.HCM xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên cho người dân. Ảnh: MINH TÂM

Trong ngày 11-5, TP cũng tiêm vaccine COVID-19 cho nhân viên có nguy cơ làm việc tại cảng biển. Tổng số người được tiêm vaccine trong chiến dịch đợt 2 là hơn 58.000 người. Chiến dịch tiêm đợt 2 đã cơ bản hoàn thành. Các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi và hiện tất cả đều ổn định.

Trước đó, BN 3298 là nam thanh niên (sinh năm 1996, sống ở quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) từng vào TP.HCM vào ngày 30-4, sau đó di chuyển nhiều nơi ở TP.HCM như đi hát karaoke, ăn uống, xem phim tới phố đi bộ Nguyễn Huệ... trước khi được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm