Thu giữ 6 mã tấu trong nhà 'trùm' cho vay nặng lãi

Ngày 15-1, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Dương Quang Hợp (32 tuổi, ngụ Ninh Bình, tạm trú phường Thanh Sơn, TP Phan Rang-Tháp Chàm) về hành vi cho vay nặng lãi.

Thu giữ 6 mã tấu trong nhà 'trùm' cho vay nặng lãi ảnh 1

Dương Quang Hợp tại cơ quan điều tra.

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, Hợp cùng em trai Dương Văn Hoan và cha Dương Văn Huân vào Ninh Thuận hùn vốn với một người phụ nữ để cho vay với lãi suất cao ngất ngưởng 15%-36%.

Để quảng cáo và đưa khách hàng vào bẫy, Hợp cho đàn em đi phát, dán tờ rơi khắp nơi cho biết sẽ cho vay không thế chấp, chỉ cần chứng minh nhân dân hoặc hộ khẩu sẽ được vay.

Chỉ trong vòng năm tháng, nhóm của Hợp đã cho 90 người vay với số tiền gần 1 tỉ đồng. Lãi suất và tiền vốn vay sẽ được thu theo hình thức trả góp hằng ngày, nếu không đóng sẽ bị phạt.

Thu giữ 6 mã tấu trong nhà 'trùm' cho vay nặng lãi ảnh 2

"Kho" hung khí thu được khi khám xét.

Hằng ngày Hợp cùng đàn em đi thu tiền, nếu ai không có tiền đóng thì sẽ bị hăm dọa, đánh đập để xiết nợ. Nhiều người dân đã phải bỏ xứ tha hương vì không trả nổi tiền cho băng nhóm này theo hình thức trả góp cắt cổ như trên.

Khám xét tại nơi ở của Hợp, cảnh sát thu giữ sáu mã tấu, bốn gậy ba khúc cùng nhiều sổ sách, giấy tờ liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.