Thu gom rác còn gây ô nhiễm môi trường

Hầu hết các điểm hẹn đều không đảm bảo chất lượng vệ sinh môi trường, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của người dân xung quanh.

Các trạm trung chuyển và bô rác cũng gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Hiện TP còn một lượng lớn xe vận chuyển rác không đảm bảo các chỉ tiêu về môi trường. Việc phối hợp vận chuyển, thu gom rác tại các điểm hẹn chưa chặt chẽ, còn tình trạng ùn ứ chất thải rắn gây ô nhiễm môi trường.

Sở TN&MT cho biết thời gian tới sẽ tăng cường giám sát việc thu gom và vận chuyển rác, xử phạt các đơn vị thu gom đổ rác ra đường hoặc tập kết rác quá lâu. Các phương tiện vận chuyển để rơi vãi rác sẽ bị xử phạt nghiêm.

VIỆT HOA

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

(PLO)- Sáng 8-2, TP.HCM tổ chức lễ giao nhận quân đồng loạt tại 22 quận, huyện và TP Thủ Đức. Trước giờ tiễn con lên đường tòng quân, nhiều phụ huynh rơi nước mắt và mong môi trường quân đội sẽ rèn luyện con trưởng thành.