Thủ tướng Tây Ban Nha bất ngờ bị đấm vào mặt

Theo RT, cảnh trên truyền hình cho thấy dường như ông Mariano Rajoy, 60 tuổi, bị tấn công vô cớ tại khu vực bầu cử Galiacia. Sau khi bị đấm, ông không bị thương nhưng trên mặt có vết bầm lớn màu đỏ.

Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy bị đấm vào mặt vô cớ tại một sự kiện vận động bầu cử tại quê nhfa (ẢNh: RT) 

Phát ngôn viên đảng Nhân dân cho biết ông Rajo không bị thương, dù bị kẻ tấn công đấm mạnh vào một bên mặt, làm ông rơi cả kính. 

 Trên trang Twitter, ông Rajoy nói rằng: "Tôi vẫn ổn và đang trên đường tới cuộc mít tinh ở Coruna”.

Theo tờ El Mundo, kẻ tấn công là vị thành niên, 17 tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ. Người này được cho là có thể có liên quan tới phong trào ly khai Galicia hoặc là một người hâm mộ cực đoan của câu lạc bộ bóng đá Pontevedra.

Mặc dù thủ tướng Tây Ban Nha sinh ra ở Santiago de Compostela nhưng vì ông Rajoy lớn lên, lập gia đình và bắt đầu sự nghiệp chính trị ở Pontevedra, thủ phủ của Galicia nên nơi đây được xem là quê hương của ông.

Cuộc tổng tuyển cử ở Tây Ban Nha sẽ được tổ chức vào 20-12 mặc dù tình hình kinh tế nước này đang gặp khó khăn. Đảng Nhân dân của ông Rajoy được kỳ vọng sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. Tây Ban Nha là một trong những nước đang có tỉ lệ thanh niên thất nghiệp cao nhất trong Liên minh châu Âu. Gần một nửa số người trong độ tuổi dưới 25 ở nước này không tìm được việc làm.

(Clip: RT)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm