Thừa Thiên-Huế khen thưởng lực lượng phá chuyên án ma túy

Chiều 13-5, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân có nhiều thành tích trong phá án ma túy, bắt giữ người cầm đầu Hồ Văn Phương (44 tuổi, trú tại bản KTúp, Lao Bảo, Hướng Hóa, Quảng Trị) cùng bốn người khác có liên quan.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong chuyên án.

Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, cũng đã tặng hoa chúc mừng chiến công đạt được của ban chuyên án và tặng 10 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc công an tỉnh, cho biết trong thời gian qua, ban giám đốc công an tỉnh đã thực hiện nhiều biện pháp để đấu tranh quyết liệt đối với các loại tội phạm ma túy. Từ nhiều năm nay, đơn vị đã phá nhiều chuyên án, bắt nhiều vụ ma túy lớn.

Trong vụ án này, lực lượng công an đã bắt giữ 5 người ở những địa phương khác về địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế để lập ra một tụ điểm trung chuyển ma túy. Tại đây, nhóm này sẽ phân phối ma túy đi các tỉnh miền Trung, phía Nam và một phần tại địa bàn tỉnh.

Để hoạt động tại đây, Phương có nhiều chân rết và phân công nhiệm vụ cho những người khác vận chuyển và cung cấp, buôn bán ma túy đến những người nghiện.

Tụ điểm ma túy này do Hồ văn Phương cầm đầu, thời điểm phá chuyên án, lực lượng chức năng đã thu giữ 5 kg ma túy đá và hơn 600 triệu đồng tiền mặt.

"Đây là kết quả rất đáng khích lệ, chúng ta đã triệt xóa một tổ chức chuyên cung cấp, phân phối ma túy trên địa bàn. Để phá được chuyên án này, không chỉ là vai trò của lực lượng công an mà còn các tổ chức, ban, ngành và nhân dân. Chúng ta quyết giữ sự bình yên cho địa phương, không để tình hình ma túy ngày càng phức tạp" - Đại tá Sơn nói.

Hồ Văn Phương tại cơ quan công an.

Như PLO đã đưa tin, sau thời gian theo dõi, 5 giờ ngày 13-5, hàng chục cán bộ, chiến sĩ đã triệt phá điểm mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy tại căn nhà thuê của Hồ Văn Phương ở số 1A/170, đường Lý Nam Đế, phường Kim Long, TP Huế.

Tại đây, lực lượng chức năng đã bắt giữ Hồ Văn Phương cùng năm người liên quan là Trần Quốc Tiến (27 tuổi, trú tại xã Hà Lộc, TX Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ), Đào Xuân Bách (29 tuổi, trú tại xã Lạc Dương, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng), Nguyễn Thị Ngân (23 tuổi, trú tại Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) và Ngô Thị Mộng Luyến (32 tuổi, trú tại xã Phú Hiệp, huyện Phú Hiệp, tỉnh Hậu Giang, là người yêu của Phương).

Hiện cơ quan công an đang tiến hành củng cố hồ sơ để điều tra, làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chiêu lừa bán vé máy bay trên facebook của cô gái trẻ

Chiêu lừa bán vé máy bay trên facebook của cô gái trẻ

(PLO)- Sau khi những người có nhu cầu mua vé máy bay liên hệ, Ái sẽ cung cấp tài khoản và yêu cầu họ chuyển tiền. Sau khi nhận được tiền, Ái sẽ lập tức chặn liên lạc với bị hại để chiếm đoạt tiền.