Thua U-23 VN, HLV Gama vẫn được LĐBĐ Thái Lan cho lên chức?

Đội tuyển Thái Lan từ Trung Quốc quay về với ngôi á quân China Cup sau khi thua Uruguay 0-4 ở trận chung kết. LĐBĐ Thái Lan (FAT) đang tính đưa HLV Gama lên làm việc kiểu “vừa xay lúa vừa bồng em” như đồng nghiệp Việt Nam Park Hang-seo.

FAT gấp rút tìm kiếm một HLV mới ngồi vào ghế đội tuyển bởi ngoài việc King’s Cup vào đầu tháng sáu thì tuyển Thái Lan cũng gấp rút tìm thuyền trưởng mới để chinh phục vòng loại World Cup 2022 và Asian Cup 2023.

Thua U-23 VN, HLV Gama vẫn được LĐBĐ Thái Lan cho lên chức? ảnh 1

Trước khi làm HLV U-23 Thái Lan thì HLV Gama đã có thành tích rất tốt ở các CLB Chiang Rai và Buriram Utd

Điều đáng nói là sau khi thua thảm U-23 Việt Nam 0-4, không những HLV Gama không đối mặt nguy cơ sa thải mà nhiều khả năng FAT còn cân nhắc đưa ông lên làm HLV cả đội tuyển quốc gia.

Do HLV Sirilak chưa có bằng cấp HLV nên ông không thể ngồi lâu dài ghế HLV trưởng đội tuyển Thái Lan vì đã vi phạm “quy chế FIFA”.

Hai hai luồng thông tin về việc chọn HLV cho đội tuyển Thái Lan, phía FAT thì cho biết họ đang tìm HLV châu Âu, hoặc Hàn Quốc. Trong khi đó có nguồn tin cho rằng, HLV Gama sẽ được bổ nhiệm dẫn dắt tuyển Thái Lan lẫn U-23 Thái Lan như cách của đồng nghiệp Park Hang-seo.

Báo chí Thái Lan chất vấn Phó tổng thư ký FAT phụ trách đối ngoại thì vị này từ chối thông tin HLV Gama sẽ được bổ nhiệm làm thuyền trưởng đội tuyển quốc gia mà cũng không khẳng định thông tin đó là không phải sự thật.

Tuy nhiên báo chí Thái Lan thì suy đoán khả năng là HLV Gama sẽ kiêm nhiệm như đồng nghiệp Park Hang-seo.

Năm 2020 mục tiêu của U-23 Thái Lan với tư cách chủ nhà là săn vé dự Olympic Tokyo.

Vòng chung kết U-23 châu Á diễn ra từ ngày 8 đến 26-1 năm tới.

V-League vào mùa ‘xay tướng’ giữa vòng xoáy tiền

V-League vào mùa ‘xay tướng’ giữa vòng xoáy tiền

(PLO)- B. Bình Dương đã đưa HLV Lê Huỳnh Đức lên cầm quân ba trận vẫn chưa có chiến thắng nào, SL Nghệ An miễn cưỡng bắt Như Thuật thay thế Huy Hoàng, trong khi HLV kỳ cựu Phan Thanh Hùng cũng mất ghế.
Thể thao người khuyết tật Việt Nam vượt qua chính mình ở Para Games

Thể thao người khuyết tật Việt Nam vượt qua chính mình ở Para Games

(PLO)- Lễ thượng cờ ASEAN PARA Games 12 (Thể thao dành cho người khuyết tật) đã diễn ra tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Campuchia Morodok Techo sáng 2-6, là nghi thức đánh dấu sự có mặt chính thức của đoàn thể thao đại diện 11 quốc gia Đông Nam Á tham dự cuộc chơi từ ngày 3-6 đến ngày 9-6.
CLB Hải Phòng chia điểm ở Quy Nhơn

CLB Hải Phòng chia điểm ở Quy Nhơn

(PLO)- Trận đấu giữa chủ nhà Bình Định và Hải Phòng ở vòng 10 V-League đã diễn ra hấp dẫn và bất phân thắng bại trước sự chứng kiến của rất đông khán giả.