Thực phẩm giàu protein và vitamin B cần bổ sung cho người ăn chay

Thịt giàu protein và vitamin B-complex (như B6 và B12) rất cần thiết cho cơ thể, chúng giúp tạo ra các tế bào hồng cầu và DNA, đồng thời giúp phát triển và các chức năng của tế bào thần kinh và não. Tiêu thụ những chất dinh dưỡng này còn giúp duy trì sức khỏe tốt của tim, não, da và cơ.

Đối với những người ăn chay có thể bổ sung protein và vitamin B từ thực vật. Theo Boldsky, dưới đây là những thực phẩm giàu protein và vitamin B có thể giúp thay thế các sản phẩm từ thịt cho những người ăn chay:

Thực phẩm giàu protein

Thực phẩm giàu protein và vitamin B cần bổ sung cho người ăn chay ảnh 1

28 gam hạnh nhân có chứa khoảng 6 gam protein. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Hạnh nhân: 28 gam hạnh nhân có chứa khoảng 6 gam protein. Ngoài ra, hạnh nhân còn là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin E và magiê. Tiêu thụ hạnh nhân còn có thể giúp duy trì mức đường huyết, kiểm soát mức cholesterol, từ đó là giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim.

Đậu thận: Theo một nghiên cứu, 100 gram đậu thận nấu chín chứa khoảng 9,7 gam protein. Ngoài ra, đậu thận  cũng giàu chất xơ, từ đó có thể giúp chúng ta no lâu hơn, từ đó có thể hỗ trợ giảm cân. Tiêu thụ đậu thận có cải thiện tiêu hóa, duy trì lượng đường trong máu.

Thực phẩm giàu vitamin B

Thực phẩm giàu protein và vitamin B cần bổ sung cho người ăn chay ảnh 2

Cải bó xôi là nguồn cung cấp vitamin B cho cơ thể. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Cải bó xôi: Cải bó xôi là nguồn cung cấp vitamin B cho cơ thể. Tiêu thụ cải bó xôi còn có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và ổn định lượng đường trong máu.

Đậu phộng: Đậu phộng có chứa các loại vitamin B như B1, B2, B3, B6 và B5. Tiêu thụ đậu phộng có thể giúp ngăn chặn cơn đói, cải thiện sức khỏe tim mạch và cung cấp năng lượng.

Thực phẩm giàu protein và vitamin B cần bổ sung cho người ăn chay ảnh 3

Cam chứa nhiều vitamin B1 và B2. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Cam: Cam chứa nhiều vitamin B1 và B2. Ăn cam có thể giúp tăng mức năng lượng và giúp chúng ta cải thiện tâm trạng.

7 lý do bạn nên uống trà gừng thường xuyên

7 lý do bạn nên uống trà gừng thường xuyên

(PLO)- Từ việc tăng cường hệ thống miễn dịch đến cải thiện chức năng não, trà gừng là một phương thuốc tự nhiên đáng để kết hợp vào thói quen hàng ngày của bạn.