Thực phẩm những người mắc bệnh khớp nên bổ sung

0:00 / 0:00
0:00

Việc lựa chọn thực phẩm phù hợp sẽ giúp chúng ta làm dịu cơn đau khớp. Theo Eatthis, dưới đây là những thực phẩm có thể giúp chúng ta giảm cơn đau khớp:

Tỏi

Thực phẩm những người mắc bệnh khớp nên bổ sung ảnh 1

Tỏi có các đặc tính chống viêm, tốt cho người mắc bệnh khớp. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Tỏi có các đặc tính chống viêm có thể làm giảm cơn đau khớp. Ngoài giảm viêm tỏi còn có thể giúp ngăn ngừa tổn thương sụn ở những người bị viêm khớp. Tỏi còn được biết là một phương thuốc có nhiều đặc tính chữa bệnh.

Bông cải xanh

Bông cải xanh có chứa một hợp chất giúp ngăn chặn một loại enzyme dẫn đến viêm và đau khớp.

Cùng với hợp chất chống viêm nhiễm, loại rau này chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất xơ, khiến chúng trở thành một thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bữa ăn nào.

Nghệ

Củ nghệ chứa các đặc tính chống viêm có thể làm giảm đau khớp, ngoài ra chúng còn được biết là có tác dụng cải thiện trí nhớ và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Chúng ta nên thêm nhiều nghệ vào thói quen ăn sáng của mình, có thể rắc một ít lên bánh mì nướng hoặc thêm vào sữa chua.

Cá hồi

Cá hồi có chứa chất béo omega-3 lành mạnh. Omega-3 là một dạng chất béo thiết yếu đóng vai trò chống viêm chính trong cơ thể, bao gồm giảm viêm có thể xảy ra ở khớp.

Thực phẩm những người mắc bệnh khớp nên bổ sung ảnh 2

Cá hồi có chứa chất béo omega-3 lành mạnh tốt cho những người mắc bệnh khớp. Ảnh: NHẬT LINH

Dầu ô liu

Dầu ăn này được biết đến với chất béo tốt cho tim mạch, đồng thời nó cũng có thể giúp giảm viêm khớp. Các chất chống oxy hóa trong dầu ô liu được cho là đóng góp vào lợi ích chống viêm nhất bằng cách hoạt động tương tự như ibuprofen. Chính vì vậy, nên thêm chúng vào các bữa ăn của mình.

Có nghiên cứu đã cho thấy rằng, dầu ô liu nguyên chất có thể làm giảm đau khớp khi bôi tại chỗ cho các khớp.

Thực phẩm giúp chống mệt mỏi mãn tính

Thực phẩm giúp chống mệt mỏi mãn tính

(PLO)-  Bằng cách lựa chọn thực phẩm sáng suốt, những người mắc hội chứng mệt mỏi mãn tính có thể giúp kiểm soát các triệu chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống của họ.