Thuê cả ê kíp làm đám cưới giả rồi lừa gần 20 tỉ đồng

Ngày 18-5, Công an TP Hải Phòng cho biết Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân đã khởi tố, bắt giam Phạm Phi Long (40 tuổi, trú TP HCM) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phạm Phi Long bị cáo buộc đã dùng thủ đoạn lừa bán căn hộ chung cư tại phường Đồng Quốc Bình (quận Ngô Quyền) chiếm đoạt của nhiều người số tiền hơn 19,4 tỷ đồng.

Nghi can Phạm Phi Long đã thuê cả ê kíp ra Hải Phòng làm đám cưới sau đó lừa đảo chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng.

Trước đó, Công an quận Lê Chân nhận được đơn của chị H (27 tuổi, trú quận Lê Chân), tố cáo Phạm Phi Long có hành vi lừa đảo giúp mua căn hộ chung cư, chiếm đoạt của chị H. 70 triệu đồng.

Cụ thể, khoảng tháng 6-2019, qua mối quan hệ, chị H. đặt vấn đề nhờ Long làm thủ tục mua giúp quyền thuê căn hộ tại chung cư Đồng Quốc Bình (thuộc sở hữu nhà nước) với giá nội bộ 550 triệu đồng.

Chị H. đã đưa trước 70 triệu đồng cho Long, hẹn tháng 4-2020 khi nhận được nhà chị sẽ thanh toán nốt số còn lại.

Để làm tin, Long đưa cho chị H. một bộ hợp đồng thuê nhà có chữ ký, đóng dấu mang tên Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh nhà Hải Phòng. Tuy nhiên, đến hạn, chị H. không thấy được giao nhà, liên hệ với Long thì không được.

Chị H. mang hợp đồng tới Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh nhà Hải Phòng hỏi mới biết đây là hợp đồng giả.

Công an quận Lê Chân đã bắt giữ Phạm Phi Long tại 1 khu chung cư tại TP HCM khi Long chuẩn bị bỏ trốn ra nước ngoài. Mở rộng điều tra, Công an quận Lê Chân xác định Long đã dùng thủ đoạn lừa bán căn hộ chung cư Đồng Quốc Bình, chiếm đoạt của nhiều người.

Theo đó, Long đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn của nhiều sau khi lừa cưới một phụ nữ ở Hải Phòng.

Cụ thể, khoảng tháng 3-2019, tại sân bay Tân Sơn Nhất, Phạm Phi Long gặp và làm quen với chị N. trú quận Hải An (Hải Phòng).

Long giới thiệu sinh năm 1974, sống tại TP HCM, bố mẹ định cư tại Mỹ, gia đình sở hữu tập đoàn kinh tế lớn đầu tư vào nhiều tập đoàn lớn ở Việt Nam. Sau một thời gian, Long đã chiếm được tình cảm của người phụ nữ ở Hải Phòng.

Tháng 9-2019, Long thuê 1 ê kíp từ TP.HCM ra Hải Phòng làm đám hỏi đám cưới hoành tráng với chị N tại 1 khách sạn 5 sao.

Trong quá trình chung sống với chị N, Long luôn thể hiện có có nhiều tiền và nhiều quan hệ làm ăn lớn. Sau đó, Long khoe với người thân chị N. bản thân mình có thể mua được các căn hộ chung cư Đồng Quốc Bình với giá nội bộ. 

Nhiều người thân của chị N đã đưa tiền nhờ Long mua giúp căn hộ chung cư. Long đã chế mẫu hợp đồng cho thuê nhà giống của Công ty TNHH MTV quản lý và kinh doanh nhà Hải Phòng, giả mạo chữ ký và con dấu của DN này giao cho những người nhờ mua nhà.

Bằng hợp đồng giả, Long đã lừa của đảo của 12 với số tiền hơn 19,4 tỷ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm