Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai giám sát khiếu nại về sai phạm khu 'đất vàng'

(PLO)- Sau khi có kết quả giải quyết khiếu nại liên quan đến sai phạm khu đất "vàng", UBND tỉnh Đồng Nai thông tin cho Thường trực Tỉnh ủy, đồng thời gửi cho Ban Nội chính Tỉnh ủy theo dõi. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thông tin từ Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai nhận được đơn của ông Phan Văn Thành- Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ Sản xuất nông nghiệp Gò Me có nội dung khiếu nại Kết luận Thanh tra của UBND tỉnh Đồng Nai về chấp hành quy định pháp luật về quản lý sử dụng đất, xây dựng xuất nông nghiệp Gò Me.

Ban Nội chính Tỉnh ủy chuyển đơn khiếu nại của ông Phan Văn Thành đến Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai để giải quyết theo quy định.

Khu đất "vàng" giữa TP Biên Hòa của HTX Gò Me.

Khu đất "vàng" giữa TP Biên Hòa của HTX Gò Me.

Sau khi có kết quả giải quyết vụ việc, UBND tỉnh thông tin cho Thường trực Tỉnh ủy, đồng gửi cho Ban Nội chính Tỉnh ủy theo dõi trong tháng 6-2022.

Trong diễn biến liên quan, mới đây Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nhận được đơn khiếu nại của HTX Gò Me khiếu nại kết luận thanh của UBND tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai giao Thanh tra tỉnh phối hợp với Sở TN&MT, UBND TP Biên Hòa và các đơn vị liên quan tiếp tục kiểm tra, rà soát theo nội dung đơn khiếu nại của đơn vị này.

Sau khi có kết quả, Thanh tra tỉnh báo cáo tham mưu đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh xem xét trường hợp đơn khiếu nại của HTX Gò Me theo quy định.

Trước đó, ngày 11-3, Thanh tra tỉnh Đồng Nai kết luận HTX Gò Me cấp giấy chứng nhận cho 73 hộ dân khi không có các giấy tờ chứng minh về quyền sử dụng đất, nguồn gốc đất theo quy định.

Tuy nhiên HTX Gò Me cho rằng kết luận thanh tra là không chính xác nên đã có đơn khiếu nại.

Chủ nhiệm HTX Gò Me ông Phan Văn Thành cho rằng việc cấp giấy chứng nhận cho các hộ dân là có căn cứ, đúng pháp luật.

Khi làm việc với Đoàn thanh tra, UBND phường Thống Nhất, Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh Đồng Nai - Chi nhánh Biên Hòa, Phòng TN&MT và UBND TP Biên Hòa đều khẳng định trong quá trình cấp GCN giao cho xã viên đều được căn cứ theo đúng Luật đất đai và các quy định pháp luật liên quan vào thời điểm đó.
Hơn nữa việc này cũng được xin ý kiến của UBND tỉnh Đồng Nai và Sở TN&MT.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bí thư Bình Định nói về '8 chữ vàng' phương châm quản lý

Bí thư Bình Định nói về '8 chữ vàng' phương châm quản lýLENS

(PLO)- Theo bí thư Tỉnh ủy Bình Định, tỉnh xác định phương châm chỉ đạo, điều hành theo hướng “làm gương, kỷ cương, trọng tâm, bứt phá” với mục tiêu đến năm 2025 trở thành địa phương phát triển thuộc nhóm dẫn đầu khu vực miền Trung.