Thương vụ Ý muốn đưa da giày Việt Nam hiện diện nhiều hơn tại châu Âu

(PLO)- Doanh nghiệp da giày Việt Nam đang cải tiến nhiều công đoạn trong dây chuyền sản xuất nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn, chất lượng của Châu Âu 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 10-7 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn khai mạc Hội chợ triển lãm Giày và Da quốc tế lần thứ 24 (Shoes & Leather). Sự kiện, thu hút sự tham gia của 800 doanh nghiệp từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo Thương vụ Ý tại Việt Nam, đây là một trong những hội chợ chuyên ngành da giày quan trọng nhất tại Đông Nam Á, doanh nghiệp Ý mong muốn rộng cơ hội hợp tác cùng phát triển.

Ngoài các sản phẩm da giày, đặc biệt tại triển lãm có một khu vực của 18 doanh nghiệp hàng đầu trong ngành da, giày của Ý. Theo đó, khu trưng bày giới thiệu các sản phẩm máy móc, thiết bị phụ trợ hiện đại.

Ông Fabio De Cillis, Giám đốc Thương vụ Ý tại Việt Nam cho biết, điểm nổi bật tại triển lãm lần này chính là hệ thống máy móc sản xuất có mức độ số hóa và tự động cao.

Đây là một điểm rất quan trọng vì hiệp hội các nhà sản xuất máy móc thuộc da Assomac- Ý hiện đang đầu tư rất nhiều cho công nghệ. Theo đó, chú trọng nhiều hơn đến việc bảo vệ môi trường, cải tiến chất lượng của các khâu sản xuất.

da giày Việt Nam
18 doanh nghiệp da giày hàng đầu Ý tìm cơ hội hợp tác tại sự kiện. Ảnh: ĐN

Theo ông Fabio De Cillis, Việt Nam là một thị trường đang phát triển mạnh, các doanh nghiệp da giày Việt Nam cũng đang cải tiến nhiều công đoạn trong dây chuyền sản xuất, nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của Châu Âu.

Riêng vấn đề môi trường hiện nay Châu Âu đang rất chú trọng. Vì vậy, doanh nghiệp da giày Việt Nam cần đầu tư máy móc, thiết bị, công nghệ phù hợp để tạo ra được những sản phẩm chất lượng, đáp ứng các tiêu chuẩn.

Đặc biệt, Thương vụ Ý tại Việt Nam hợp tác với Hiệp hội Da giày Túi xách Việt Nam và đã thành lập Trung tâm công nghệ da giày được 7 năm với nhiệm vụ đào tạo, hướng dẫn cho các sinh viên, người lao động sử dụng được các máy móc công nghệ cao của Ý.

“Chúng tôi, hy vọng sẽ giúp sản phẩm da giày Việt Nam hiện diện nhiều hơn tại Ý, Châu Âu và ngược lại. Đây là hoạt động đem lại lợi ích cho cả hai phía”- ông Fabio De Cillis nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm