Thuyền ra vào bến thủy nội địa thông qua tin nhắn SMS

Cảng vụ đã triển khai thực hiện cấp phép cho phương tiện vào, rời cảng, bến thủy nội địa bằng tin nhắn SMS. Với hình thức trình báo này, tàu thuyền ra vào cảng sẽ thuận lợi hơn khi làm thủ tục, đặc biệt là những khu vực cảng vùng sâu.

Đến nay, có 9.924 lượt phương tiện đăng ký vào, rời qua tin nhắn SMS. Bên cạnh đó, đơn vị đã vận động 196 cảng, bến lắp đặt camera giám sát tình hình trật tự an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường tại khu vực. Đến nay đã có 16 cảng, bến cung cấp địa chỉ IP để kết nối theo dõi.

Đơn vị cũng đã xây dựng và tổ chức triển khai tốt công tác cải cách hành chính. Trong đó, Cảng vụ đã tiếp nhận và thực hiện 130.796 hồ sơ yêu cầu cung cấp dịch vụ hành chính (trong đó 18 hồ sơ xác nhận trình báo đường thủy nội địa; 130.778hồ sơ cấp phép vào và rời cảng, bến), tăng 60% so với cùng kỳ năm 2017.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

Camera ghi hình cabin xe cá nhân: Chỉ nên khuyến khích, đừng ép buộc

Camera ghi hình cabin xe cá nhân: Chỉ nên khuyến khích, đừng ép buộc

(PLO)- Nhiều người sở hữu ô tô tỏ ra lo lắng khi Bộ Công an đề xuất sắp tới, xe cá nhân cũng bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình, thiết bị thu thập dữ liệu, hình ảnh tài xế (ghi hình cabin) giống như đang thực hiện với ô tô kinh doanh vận tải.