Tỉ phú Indonesia bỏ 500 triệu USD xây sân 20 ngàn chỗ

Tỉ phú 47 tuổi của Indonesia Erick Thohir vừa bỏ ra 500 triệu USD để xây dựng sân bóng đá 20 ngàn chỗ ngồi cho CLB DC Utd, thuộc CLB bóng đá nhà nghề Mỹ. Sân này nằm ở Washington DC và mang tên Audi, nhà sản xuất ô tô của Đức.

Tỉ phú Indonesia bỏ 500 triệu USD xây sân 20 ngàn chỗ ảnh 1

Dù bán số đông cổ phần Inter cho Suning nhưng Erick Thohir vẫn là chủ tịch CLB Ý

Tỉ phú Thohir, hiện nay là chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia và là mạnh thường quân của ngành thể thao đất nước này. Erick Thohir là con trai của Teddy Thohir, người sáng lập hãng ô tô Astro lừng danh ở khu vực Đông Nam Á.

Chừng một thập niên trở lại đây gia đình tỉ phú Thohir đầu tư vào bóng đá. Ngoài việc sở hữu CLB DC Utd thuộc giải bóng đá nhà nghề Mỹ. Cách đây ba năm tỉ phú Thohir còn là chủ nhân CLB Inter Milan của Ý, vừa qua ông bán phần lớn cổ phần của CLB cho tập đoàn Suning của Trung Quốc, nhưng ông vẫn còn ngồi ghế chủ tịch CLB này.

Tỉ phú Indonesia bỏ 500 triệu USD xây sân 20 ngàn chỗ ảnh 2

Mô phỏng sân Audi trị giá nửa tỉ USD tại Washington DC

Hiện nay ông đang dồn tâm huyết cho việc tổ chức Asian 2018 mà Indonesia là chủ nhà. Với vai trò chủ tịch Ủy ban Olympic, ông đã vận động những người bạn là các doanh nhân các tập đoàn quốc tế tài trợ cho Á vận hội năm tới.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.