Tiền Giang phát hiện ca đậu mùa khỉ đầu tiên là một người làm vườn

(PLO)- Một người đàn ông 32 tuổi ở Tiền Giang được phát hiện dương tính với virus đậu mùa khỉ, hiện đang tự cách ly tại nhà.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 6-12, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Tiền Giang cho biết vừa phát hiện ca đậu mùa khỉ đầu tiên trên địa bàn.

Bệnh nhân là nam, ở xã Cẩm Sơn (Cai Lậy), làm nghề làm vườn.

Điều tra dịch tễ ghi nhận, bệnh nhân khởi phát bệnh vào ngày 20-11 với triệu chứng xuất hiện sang thương da là các mụn nước rải rác ở mặt, ngực, cánh tay, mông kèm ớn lạnh.

tiền giang phát hiện ca đậu mùa khỉ đầu tiên
Bệnh nhân nam làm vườn là ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên của tỉnh Tiền Giang.

Ngày 24-11, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (TP.HCM) và được lấy mẫu xét nghiệm.

Đến ngày 25-11, bệnh viện thông tin kết quả xét nghiệm của bệnh nhân dương tính với virus đậu mùa khỉ.

Tiền sử dịch tễ của bệnh nhân cho thấy, trong vòng 21 ngày trước khi bệnh khởi phát, bệnh nhân không tiếp xúc với hàng xóm xung quanh, không đi du lịch, không tiếp xúc với động vật hoang dã.

Tuy nhiên, vào ngày 4-11 bệnh nhân có tiếp xúc thân mật với bạn tại TP.HCM.

Sau khi nhận kết quả xét nghiệm, bệnh nhân được bác sĩ tư vấn cách ly tại nhà. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân ổn định. Mụn nước ở mặt, ngực, cánh tay, mông đã khô đóng mài, không sốt, không nổi hạch.

Ngành y tế Tiền Giang đã triển khai các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Hướng dẫn bệnh nhân tiếp tục cách ly tại nhà, tránh tiếp xúc với người khác.

Cạnh đó thực hiện điều tra, truy vết, xác định những người tiếp xúc gần, hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe trong 21 ngày tính từ ngày tiếp xúc cuối cùng với bệnh nhân.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm