Tiết lộ mới nhất về hoàn cảnh Messi bị phản bội

(PLO)- Chủ tịch Barcelona, ​​Joan Laporta đã thẳng thừng từ chối thỏa thuận gia hạn hợp đồng với Lionel Messi và buộc cầu thủ người Argentina phải rời CLB xứ Catalan theo dạng chuyển nhượng tự do để chuyển đến Paris Saint-Germain (PSG) vào năm ngoái.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo nhà báo Guillem Balague, trong cuốn sách mới của mình mang tên “MESSI”, đã tiết lộ cơ sở dẫn đến việc cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá thế giới phải chia tay Barcelona. Nhà báo người Tây Ban Nha khẳng định Laporta quyết định không mạo hiểm tài chính của CLB bằng cách gia hạn hợp đồng với ngôi sao hiện tại của PSG.

Trong cuốn sách, Balague khẳng định thông tin liên lạc đầu tiên đến từ phó chủ tịch của Barca, Rafa Yuste. Ông ta đã thông báo với Jorge Messi, cha và người đại diện của Lionel, rằng đội bóng lớn Tây Ban Nha sẽ không tiếp tục với đề nghị hợp đồng mới.

Yuste đã nói với Jorge Messi: "Laporta không quan tâm đến việc gia hạn hợp đồng với Lionel Messi nữa và anh ta phải chuẩn bị rời đội bóng". Khi bị Jorge thúc giục giải thích mọi chuyện, Laporta đã đáp trả bằng một câu trả lời nghiêm khắc. Ông xác nhận rằng hợp đồng mới đã được hủy bỏ và nói: "Tôi không muốn ký với Messi nữa, tất cả mọi chuyện của Messi với Barca từ nay sẽ kết thúc. Tôi không dám vì một người mà phải mạo hiểm với CLB".

Messi đã từng rơi nước mắt nghẹn ngào rời khỏi Barca với cảm giác bị phản bội, sau những hứa hẹn không thành hiện thực của Chủ tịch Laporta. Ảnh: GETTY.

Messi đã từng rơi nước mắt nghẹn ngào rời khỏi Barca với cảm giác bị phản bội, sau những hứa hẹn không thành hiện thực của Chủ tịch Laporta. Ảnh: GETTY.

Khi được thúc đẩy gặp mặt trực tiếp, Laporta trả lời: "Tôi đã nghĩ kỹ rồi. Tôi không ký với Messi nữa đâu vì chắc chắn tôi không muốn ngày càng đánh chìm đội bóng”. Những tiết lộ mới nhất của nhà báo Guillem Balague trái ngược với thông tin Barca luôn mong muốn giữ Messi và chính cầu thủ này còn khoe với đồng đội Argentina chỉ vài ngày nữa, anh sẽ ký hợp đồng mới.

Barcelona hiện rất nỗ lực để đưa Lionel Messi trở lại đội bóng. Laporta đã xác nhận các kế hoạch đang được thực hiện nhưng đang chờ cầu thủ người Argentina đưa ra quyết định về tương lai của mình trước khi thực hiện. Laporta nói với CBS Sports: "Như tôi đã nói, chúng tôi có một món nợ tinh thần với Leo Messi. Kết thúc của Leo tại Barcelona không phải là tốt nhất. Đó là một khoảng thời gian khó khăn. Chúng tôi phải đưa ra quyết định và đặt CLB lên trên cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử của mình.

Nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi phải làm việc ngay bây giờ để Lionel Messi kết thúc sự nghiệp của mình trong màu áo Barcelona, ​​được tán thưởng trên mọi sân đấu mà anh thi đấu. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để mang đến cho anh ấy một cái kết xứng đáng”.

Tiền đạo người Argentina chờ sau vòng chung kết World Cup 2022 mới xác định rõ tương lai của mình. Ảnh: GETTY.

Tiền đạo người Argentina chờ sau vòng chung kết World Cup 2022 mới xác định rõ tương lai của mình. Ảnh: GETTY.

Khi được hỏi liệu CLB có tổ chức đàm phán sớm hay không, Laporta nói thêm: "Tôi sẽ nói với bạn rằng đây là điều ước của chúng tôi và tôi hy vọng chúng tôi có thể biến nó thành hiện thực. Chúng tôi có một chiến lược để đưa Messi trở lại Barcelona. Barca yêu Leo, người hâm mộ yêu Leo và tôi cũng yêu anh ấy. Tôi sẽ làm tốt nhất những gì của tôi".

Khi được hỏi liệu cầu thủ người Argentina có phải giảm lương hay không, chủ tịch Barcelona trả lời: "Chúng ta sẽ thấy điều đó vào tương lai. Bây giờ không phải là thời điểm tốt nhất để nói về điều này bởi vì anh ấy là cầu thủ của PSG và còn một năm nữa trong hợp đồng và chúng tôi phải tôn trọng điều này".

Lionel Messi xác nhận anh sẽ đưa ra quyết định về tương lai của mình sau vòng chung kết World Cup khai mạc vào ngày 20-11 tại Qatar. Tuy nhiên, cơ hội cho Messi trở về Barca không lớn, vì mối hận ngày nào với Chủ tịch Laporta khi anh có cảm giác bị phản bội. Trong khi đó, PSG lẫn đội bóng ở giải Nhà nghề Mỹ Inter Miami đang trải thảm đỏ chào đón Messi với bản hợp đồng béo bở.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm