Tiêu hết tiền của chồng, đi hoang báo bị thôi miên cướp tiền

Ngày 23-8, Công an xã Phúc Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà Lưu Thị Hạnh (40 tuổi xã Phúc Sơn) số tiền 750.000 đồng về hành vi báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Tiêu hết tiền của chồng, đi hoang báo bị thôi miên cướp tiền  ảnh 1
Bản đồ xã Phúc Sơn - xã miền núi biên giới giáp nước Lào. 

Trước đó, ngày 20-6, bà Hạnh báo với Công an xã Phúc Sơn rằng: “Sáng 20-6, trên đường bà đi từ Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn về nhà thì bị một người phụ nữ lạ mặt dùng thuốc mê làm bà bị bất tỉnh. Người phụ nữ lạ này đã cướp đi số tiền 15 triệu đồng”.

Do vậy Công an xã Phúc Sơn đã tổ chức lực lượng tiến hành điều tra, xác minh theo tin báo của bà Hạnh.

Sau khi bà Hạnh trình báo công an thì cháu bà Hạnh đã lên Facebook đăng tải nội dung trên lên Facebook cá nhân và nhóm các Facebook có đông số lượng người theo dõi. Từ đó, nhiều người đọc được, chia sẻ, dẫn đến người dân hoang mang, lo lắng.

Công an xã Phúc Sơn đã làm rõ không có sự việc “người phụ nữ lạ mặt dùng thuốc mê cướp tiền bà Hạnh”. Cụ thể, chồng bầ Hạnh đi làm thuê ở xa có gửi tiền lương về cho bà. Tuy nhiên, bà Hạnh đã chi tiêu hết số tiền trên không đúng mục đích. Khi chồng bà Hạnh hỏi số tiền trên thì bà Hạnh mới đi đến Công an xã Phúc Sơn hoang báo nhằm “đối phó” với chồng.

Công an xã Phúc Sơn đã căn cứ điểm b (báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền) khoản 2 Điều 5 Nghị định 167/2013, xử phạt hành chính bà Hạnh.

Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

(PLO)- Một thanh niên Tây Ninh vừa bị bắt quả tang dùng vàng giả đến tiệm kim hoàn đánh tráo lấy vàng thật. Đây có vẻ không phải là vụ lừa đảo đầu tiên của anh ta.