Tin vui, 41 công nhân kẹt 17 ngày trong đường hầm sập ở Ấn Độ đã được cứu

(PLO)- Lực lượng cứu hộ Ấn Độ đã giải cứu thành công toàn bộ 41 công nhân kẹt 17 ngày trong đường hầm sập ở bang Uttarakhand (Ấn Độ).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 28-11, lực lượng cứu hộ Ấn Độ đã giải cứu thành công toàn bộ 41 công nhân mắc kẹt 17 ngày trong đường hầm sập ở bang Uttarakhand (Ấn Độ), theo hãng tin AFP.

Khoảng 8 giờ tối 28-11 (giờ địa phương), công nhân đầu tiên được đưa ra ngoài trong tiếng reo hò của đám đông bên ngoài đường hầm.

41 công nhân đã bị kẹt trong đường hầm từ ngày 12-11 do một đoạn đường hầm bất ngờ đổ sập trong lúc các công nhân đang làm việc tại đó.

đường hầm sập
Thủ hiến bang Uttarakhand - ông Pushkar Singh Dhami chúc mừng công nhân được giải cứu sau 17 ngày mắc kẹt trong đường hầm bị sập ở Ấn Độ. Ảnh: AP

Trong suốt 17 ngày qua, lực lượng cứu hộ Ấn Độ đã triển khai nhiều phương pháp khác nhau để giải cứu nạn nhân, tuy nhiên gặp trở ngại nhiều lần do gặp sự cố và địa hình dãy Himalaya cũng gây trở ngại lớn cho công tác tìm kiếm, giải cứu.

"Chúng tôi vô cùng hạnh phúc, không lời nào có thể giải thích được. Không chỉ chồng tôi có được cuộc sống mới mà chúng tôi cũng có được cuộc sống mới. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên điều đó" - bà Musarrat Jahan, vợ của một công nhân vừa được giải cứu từ đường hầm sập, nói.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nói với các công nhân rằng "lòng dũng cảm và sự kiên nhẫn của họ đang truyền cảm hứng cho mọi người".

Thủ hiến Uttarakhand - ông Pushkar Singh Dhami nói rằng “sự kiên nhẫn, chăm chỉ và niềm tin đã chiến thắng”, đồng thời tán dương “lời cầu nguyện của hàng chục triệu đồng bào và nỗ lực làm việc không mệt mỏi của tất cả các đội cứu hộ” nhằm giải cứu công nhân đường hầm sập.

Ông Dhami cho biết thêm rằng sức khỏe của các công nhân vẫn ổn, đội ngũ y tế tại bệnh viện dã chiến đang khám cho họ ngay khi họ được đưa ra ngoài.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chiến sự Nga-Ukraine 28-2: Ukraine mất gần nửa triệu lính 2 năm qua?

Chiến sự Nga-Ukraine 28-2: Ukraine mất gần nửa triệu lính 2 năm qua?

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine ngày qua tiếp tục leo thang; Nga dồn hoả lực vào các chiến trường ở Đông, Nam Ukraine; Nga công bố số lính Ukraine thiệt mạng 2 năm chiến sự, gấp tới 14 lần con số từ phía Ukraine; Phản ứng các nước về việc ông Macron để ngỏ ý tưởng mang quân NATO tới Ukraine.

Chiến sự Nga-Ukraine 27-2: Nga giành thêm đất ở Donetsk; Ông Zelensky phát triển 2 kịch bản chiến đấu tùy vào viện trợ

Chiến sự Nga-Ukraine 27-2: Nga giành thêm đất ở Donetsk; Ông Zelensky phát triển 2 kịch bản chiến đấu tùy vào viện trợ

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine ngày qua nổi bật với tin Moscow giành được 1 ngôi làng gần TP Avdiivka; Ukraine giải thích lý do rút quân khỏi ngôi làng này; Ukraine chuẩn bị 2 kịch bản chiến đấu tùy vào tình hình viện trợ; Điện Kremlin bình luận việc Nga phá huỷ xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Ukraine.