Tình hình sức khỏe ông Putin sau khi gặp bác sĩ nhiễm COVID-19

Theo hãng tin RT, ông Denis Protsenko – Giám đốc một bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Moscow (Nga) đã dương tính với COVID-19. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến thăm bệnh viện này hồi tuần trước.

Ông Protsenko ngày 31-3 xác nhận trên Facebook rằng ông đã dương tính với COVID-19 và đã tự cách ly tại nhà. Mặc dù nhiễm bệnh nhưng ông cảm thấy ổn và tiếp tục công việc quản lý bệnh viện.

Tình hình sức khỏe ông Putin sau khi gặp bác sĩ nhiễm COVID-19 ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và bác sĩ Denis Protsenko. Ảnh: SPUTNIK

“Các bạn thân mến, tôi thật sự xúc động trước sự quan tâm của các bạn. Đúng vậy, tôi đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 nhưng tôi cảm thấy khá ổn. Tôi đã tự cách ly tại nhà, nơi tôi có mọi thứ cần thiết để làm việc từ xa”, vị bác sĩ này viết trên Facebook.

Ông Protsenko là nhân vật hàng đầu trong cuộc chiến chống COVID-19 ở Nga. Ông đã đăng các báo cáo hằng ngày và cập nhật về tình hình tại bệnh viện trên mạng xã hội.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 24-3 đã đến thăm bệnh viện và gặp ông Protsenko. Ông Putin đã mặc đồ phòng dịch kỹ lưỡng và đến thăm một số bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện.

Thông tin này dấy lên lo ngại rằng Tổng thống Nga có thể nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định với truyền thông rằng Tổng thống Putin không bị nhiễm bệnh.

“Ông Putin thường xuyên được xét nghiệm COVID-19. Mọi thứ bình thường”, ông Peskov khẳng định.

Nga đến nay không bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch COVID-19. Tính đến ngày 31-3, Nga ghi nhận 2.337 ca nhiễm sau ghi tăng thêm 500 ca, trong khi đó số ca tử vong tăng gần gấp đôi từ 9 lên 17 ca.

Số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu hiện đã vượt 800.000, trong đó gần 39.000 người đã thiệt mạng.