Vụ kỷ luật tổ trọng tài trận Long An - Thanh Hóa:

Tổ trọng tài yếu gặp 'cạ cứng'

Tổ trọng tài Trần Văn Lập cùng trợ lý Nguyễn Lâm Minh Đăng không được VPF cho làm nhiệm vụ đến hết mùa giải V-League, thực tế là còn ba vòng đấu nữa.

Tổ trọng tài điều hành trận đấu giữa Long An và Thanh Hóa rất yếu, lại gặp các giám sát “cạ cứng” ngồi trên khán đài quan sát gồm giám sát trận đấu, cựu trọng tài Hoàng Ngọc Tuấn, giám sát trọng tài là cựu trọng tài FIFA Lương Thế Tài và Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi, thế là quyết định "treo còi" hết giải đã được đưa ra rất nhanh chóng.

Trọng tài bàn Nguyễn Trung Kiên và HLV Minh Phương.

Tình huống dẫn đến tranh cãi ở trận này diễn ra ở phút 65. Sự không hiểu ý nhau giữa trọng tài chính Trần Văn Lập và trợ lý 2 Minh Đăng đã khiến cả hai đội bóng bức xúc.

Ở pha bóng này, Walter Luis của Long An đã đưa bóng vào lưới Thanh Hóa trong tình huống “nhạy cảm” ở lằn ranh giữa việt vị và không việt vị. Trọng tài chính lúc đầu công nhận bàn thắng của Long An nhưng lại bẻ còi sau khi tham khảo ý kiến của trợ lý Minh Đăng.

HLV Minh Phương gào thét suốt trận.

Trong tình huống này, trợ lý 2 Minh Đăng đóng vai trò quan trọng. Khi mà Luiz đưa bóng vào lưới, trọng tài Văn Lập nhìn ra trợ lý 2, ông Lập thấy trợ lý Minh Đăng “đè” thẳng ngọn cờ xuống đất và chạy nhanh về khu vực giữa sân… đó là cách thể hiện dưới góc nhìn của ông, không việt vị và bàn thắng được công nhận. Các cầu thủ Thanh Hóa vây quanh trọng tài Lập hồi lâu rồi trọng tài này chạy ra hội ý với trợ lý Minh Đăng.

Trợ lý 1 Cao Thanh Tú... thoát án.

Sau cuộc hội ý thì trọng tài không công nhận bàn thắng. Nội dung cuộc hội ý không biết là gì nhưng việc bẻ còi của ông Lập có thể hiểu là do trợ lý Minh Đăng tư vấn Luiz đã ghi bàn trong tư thế việt vị.

Sau khi hội ý... đến lượt cầu thủ Long An phản đối.

Với quyết định này, trên khán đài Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi… căng ra trông rất ngạc nhiên và dường như mọi giác quan của ông đang tập trung vào hành động không công nhận bàn thắng của trọng tài Lập qua cuộc hội ý với trợ lý 2.

Trên khán đài Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi... tím mặt với quyết định khó hiểu sau hội ý của tổ trọng tài?

Rõ ràng là đã có sự yếu kém mang tính kỹ thuật của tổ trọng tài, nhất là trợ lý 2 Minh Đăng.

Tổ trọng tài làm nhiệm vụ trận này kém, phối hợp chuyên môn thiếu dứt khoát, lại gặp toàn là các giám sát “cạ cứng” gồm Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi, giám sát trọng tài Lương Thế Tài và giám sát trận đấu Hoàng Anh Tuấn…nên không khó để họ đưa ra các quyết định... ngay và luôn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Toàn cảnh nội bộ rối ren của tuyển Hàn Quốc

Toàn cảnh nội bộ rối ren của tuyển Hàn Quốc

(PLO)- Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) - Chung Mong-gye cùng chín Ủy viên nòng cốt, trong đó có giám đốc kỹ thuật các đội tuyển họp trực tuyến với HLV Jurgen Klinsmann từ Mỹ để buộc chiến lược gia người Đức ra đi.

LĐBĐ Hàn Quốc đề nghị Klinsmann từ chức

LĐBĐ Hàn Quốc đề nghị Klinsmann từ chức

(PLO)- Ngày rời ghế HLV tuyển Hàn Quốc của Klinsmann chỉ còn tính bằng giờ...thái độ thiếu chuyên nghiệp của huyền thoại Đức khiến cả nước Hàn Quốc không chấp nhận được.