Tòa án Pháp không cho Amiens và Toulouse xuống hạng

Phiên tòa tối cao về việc hai CLB cuối bảng Ligue 1 khởi kiện đã kết thúc có hậu.

Theo phán quyết của Tòa, Amiens và Toulouse không phải xuống hạng. Thay vào đó, Tòa buộc Ban tổ chức Ligue 1 mùa tới phải tăng số đội lên 22 đội, tức có thêm hai đội thăng hạng từ Ligue 2 lên Ligue 1 gồm Lorient và Lens rồi cuối mùa sẽ có bốn đội xuống hạng.

Tòa án Pháp không cho Amiens và Toulouse xuống hạng ảnh 1

Amiens (trắng) thoát "án tử" nhờ dịch COVID-19.

Giải Ligue 1 mùa 2019-2020 của Pháp kết thúc sớm khi còn 10 vòng đấu nữa do đại dịch COVID-19 bùng phát. Theo đó Ban tổ chức đã để đội đầu bảng PSG vô địch còn Amiens, Toulouse cuối bảng là những đội xuống hạng. Tuy nhiên các CLB này đã khởi kiện và họ đã thắng kiện qua kết quả phán quyết của Tòa.

Tòa đã bác bỏ việc buộc Amiens và Toulouse rớt hạng. Thay vào đó, hai đội này vẫn được ở lại giải Ligue mùa tới cùng với hai đội thăng hạng mùa này.

Mùa giải 2020-2021, Ligue 1 của Pháp có 22 đội thi đấu và cuối mùa có bốn đội xuống hạng. Phiên tòa cũng yêu cầu Ban tổ chức Ligue 1 rà soát kỹ để đưa ra lịch thi đấu hợp lý cho mùa giải sau có 22 đội.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
PSG quá phụ thuộc Messi, Mbappe và Neymar

PSG quá phụ thuộc Messi, Mbappe và Neymar

(PLO)- Lizarazu, cựu hậu vệ cánh trái nổi tiếng của Pháp đã nói thẳng HLV của Paris Saint-Germain (PSG) – ông Christophe Galtier quá phụ thuộc vào Lionel Messi, Kylian Mbappe và Neymar, nhưng không còn cách nào khác.
Man City sa sút và sai lầm của Haaland

Man City sa sút và sai lầm của Haaland

(PLO)- Huyền thoại Liverpool Jamie Carragher cho rằng tiền đạo Erling Haaland của Manchester City có thể đã chọn nhầm CLB cho mình vì anh không thể trình diễn hết những phẩm chất vốn có.