'Tôi là người đồng tính'

(PLO)- Tay vợt Nga Daria Kasatkina đã dũng cảm thừa nhận mình thuộc giới tính thứ ba.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nó chẳng chấn động nếu Daria không phải là người Nga, đằng này cô là người Nga, một quốc gia còn rất thành kiến với giới tính thứ ba. Nga không công nhận các hội đoàn của giới tính thứ ba, xã hội rẻ rúng người thuộc giới tính thứ ba. Thậm chí khi một người đi đến nơi công cộng mà có biểu hiện giới tính thứ ba rất dễ bị đám đông tấn công.

Daria Kasatkina đã chính thức nói về giới tính của mình. Ảnh: S.E

Daria Kasatkina đã chính thức nói về giới tính của mình. Ảnh: S.E

Tuy nhiên vài năm nay, thế giới đã có những thay đổi, có thể điều này làm cho Nga bớt “căng” với những người thuộc giới tính thứ ba hơn.

Daria Kasatkina, tay vợt nữ 25 vào bán kết Pháp mở rộng hồi tháng trước đã tự tin tuyên bố trên trang xã hội Instagram của mình “Tôi là người đồng tính”.

Daria nói: “Trước đây, tôi sống khép kín, tuy nhiên nhờ đội trưởng, tiền đạo tuyển bóng đá nữ của Nga Nadya Karpova truyền cảm hứng khiến tôi tự tin và thổ lộ giới tính thật của mình ở một đất nước mà không dễ gì giới tính thứ ba thoát khỏi những sự dò xét và cực đoan".

Daria Kasatkina nói với một Blogger Nga có tên Vitya Kravchenko: “Hãy sống trong yên ổn theo cách của mình và làm những điều mình thích và thậm chí làm...chuyện ấy nữa”.

Daria Kasatkina nêu quan điểm: “Điều quan trọng là những người có tầm ảnh hưởng lớn trong thể thao hãy nói lên sự thật về mình và được sự chia sẻ. Những con người trẻ hiện nay đang rất... đau khổ về giới tính thứ ba của mình vì xã hội nhìn nhận họ với ánh mắt và thái độ cực kỳ khắc nghiệt”.

Ở Nga, luật pháp sẽ “xử” những người làm chuyện ấy không phải như ... truyền thống. Năm 2013, Nga còn thông qua luật cấm các hoạt động xã hội của những người... thuộc giới tính thứ ba "hô hào" bình đẳng cho giới tính của mình.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm