Tổng công ty Điện lực TP.HCM chăm lo tết cho trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP.HCM và các đơn vị thành viên đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà tết cho 41 em mồ côi vì COVID-19.

Đại dịch COVID-9 năm 2021 đã cướp đi sinh mạng của nhiều người tại TP.HCM, làm cho hàng ngàn trẻ em rơi vào cảnh mồ côi mẹ hoặc cha, thậm chí mồ côi cả cha và mẹ.

Với mong muốn góp phần cùng cộng đồng chăm lo cho trẻ em mồ côi do dịch COVID-19, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã bảo trợ học bổng “EVNHCMC cùng em đến trường” cho 41 em với phần hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng/em đến khi đủ 18 tuổi.

Tổng công ty Điện lực TP.HCM chăm lo tết cho trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19 ảnh 1

Ông Trần Minh Hải, Phó trưởng Ban Truyền thông (bìa phải), đại diện EVNHCMC trao quà Tết cho các em trường PTTH Nguyễn Thị Minh Khai có hoàn cảnh đặc biệt vì COVID-19.

Nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão, Công đoàn EVNHCMC và các đơn vị thành viên đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các em mồ côi được EVNHCMC bảo trợ học bổng với mong muốn các em có được niềm vui, sự chia sẻ và ấm áp hơn trong những ngày xuân ngập tràn yêu thương.

Mỗi em sẽ nhận được một phần quà trị giá 1 triệu đồng và một phần quà hiện kim chúc tết trị giá 1 triệu đồng.

Đồng thời, Công đoàn EVNHCMC đã phối hợp cùng Ban Giám hiệu Trường PTTH Nguyễn Thị Minh Khai thăm, động viên và tặng quà cho 4 em là học sinh của nhà trường, có cha mẹ mất trong đại dịch COVID-19, có hoàn cảnh khó khăn.

Tổng công ty Điện lực TP.HCM chăm lo tết cho trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19 ảnh 2

Công đoàn các công ty trực thuộc EVNHCMC đến nhà thăm và trao quà tết cho các em có hoàn cảnh đặc biệt vì COVID-19

Với những phần quà mang giá trị tinh thần này, EVNHCMC mong muốn chia sẻ tình yêu thương và tiếp thêm động lực giúp các em vượt qua mất mát, cố gắng học tập tốt để trở thành những công dân ưu tú cho xã hội trong tương lai.

Thay mặt Ban Giám hiệu, cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng Chương đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo EVNHCMC và mong muốn tiếp tục nhận được sự chia sẻ, hỗ trợ của EVNHCMC trong thời gian tới.

Cô Hồng Chương chia sẻ: "Hình ảnh EVNHCMC trao quà cho các em học sinh mồ côi đã mang ý nghĩa giáo dục và nhân văn rất lớn là bài học quý giá cho các em về tình yêu thương và chia sẻ khó khăn cho nhau."

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.