Tốp 10 xe bán ế tháng 12-2020: Lại là những cái tên xe Toyota

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, doanh số toàn thị trường ô tô tăng vọt trong tháng 12-2020. Theo đó, tổng số xe được bán ra là 47.865 xe.

Tuy nhiên, tốp 10 xe bán ế trong tháng này lại tiếp tục là những cái tên quen thuộc. Đơn cử như một số mẫu xe liên tiếp thuộc tốp bán ế ẩm trong nhiều tháng liền như Toyota Granvia, Isuzu D-max, Toyota Land Prado,…

Ford Tourneo không được ưa chuộng tại Việt Nam.

Cụ thể, mẫu xe bán ra chỉ vỏn vẹn được 1 xe trong tháng 12 là Toyota Granvia. Dù được kỳ vọng sẽ gặt hái được thành công nhưng giá bán quá cao khiến Granvia khó tiếp cận khách hàng. Ra mắt tại Việt Nam từ tháng 6-2020, mẫu MPV cao cấp này được bán ra với 2 phiên bản cùng giá bán 3,1 tỉ đồng. Chính vì vậy, nhiều tháng qua Toyota Granvia luôn đứng đầu danh sách tốp xe bán ế.

Mẫu xe đứng thứ hai với doanh số chỉ 3 chiếc xe đến tay khách hàng là Isuzu D-max. Chiếc bán tải duy nhất có mặt trong bảng xếp hạng mặc dù động cơ xe được nhận xét là khỏe khoắn nhưng thiết kế khá cục mịch, ít trang bị. Tổng doanh số Isuzu D-max bán ra trong năm 2020 cũng chỉ được 188 xe.

Điều bất ngờ hơn khi mẫu xe bán ế thứ ba tháng này là Ford Explorer với 15 xe đến tay khách hàng.

Tiếp đến vị trí thứ tư và thứ năm cùng bán được 45 xe là hai mẫu Honda Accord và Toyota Avanza. Trong đó, dù có sự thay đổi mạnh mẽ về mặt ngoại hình, công nghệ và cả thiết kế nội thất nhưng áp lực cạnh tranh từ Toyota Camry và Mazda 6 quá lớn khiến Accord vẫn bị lép vế.

Vị trí thứ sáu với 65 xe là mẫu Ford Tourneo. Ford Tourneo có giá bán niêm yết từ 999-1,069 tỉ đồng cho 2 phiên bản. Tuy chưa đáp ứng được kỳ vọng như Ford đề ra nhưng những doanh nghiệp đã từng trải nghiệm Tourneo đều thấy rất hài lòng.

Đứng ở vị trí thứ bảy là mẫu xe Kia Optima với 66 xe được bán ra. Các mẫu xe tiếp theo thuộc về Kia Rondo, Toyota Land Cruiser và Toyota Land Prado với 77 xe đến tay khách hàng.

Trong đó, Toyota Prado được phân phối tại Việt Nam là mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhập Bản và cạnh tranh với đối thủ Ford Explorer cùng phân khúc. Giá xe ở mức 2.387 tỉ đồng cho màu trắng ngọc trai và 2.379 tỉ đồng cho các màu khác.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm