TP Cần Thơ đã có kế hoạch thực hiện kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

(PLO)- Chủ tịch TP Cần Thơ cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành kế hoạch thực hiện kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 11-4, UBND TP Cần Thơ tổ chức họp báo quý I-2025. Tại đây, đại diện Báo VnExpress hỏi về vụ án sai phạm tại Công ty cổ phần xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Cần Thơ (CIPCO).

UBND TP Cần Thơ họp cơ quan báo, đài quý I-2025.
UBND TP Cần Thơ họp cơ quan báo, đài quý I-2025 vào chiều 11-4. Ảnh: NHẪN NAM

Báo chí cũng đặt câu hỏi: Tại cuộc họp Ban Chấp hành Đảng bộ TP Cần Thơ (mở rộng) quý I, trong báo cáo có đề cập hai chuyên án là đưa, nhận hối lộ và lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

“Xin hỏi Công an TP, vụ án lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản có phải liên quan CIPCO không? Chuyên án đưa, nhận hối lộ đến thời điểm này cơ quan điều tra đã làm rõ chưa và công khai cho báo chí được hay chưa, có liên quan đến cán bộ nào hay không, vì thời gian qua dư luận đồn thổi rất nhiều và có dẫn vụ này đến vi phạm mà Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thông tin tại kỳ họp thứ 55”- báo chí đặt câu hỏi.

chu-tich-tp-can-tho.JPG
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên trả lời một số thông tin tại cuộc họp chiều 11-4. Ảnh: NHẪN NAM

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên, cho biết trên cơ sở kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Thường vụ Thành ủy đã làm ngay là ban hành kế hoạch để triển khai thực hiện kết luận này. Trong đó, giao cho Ủy ban Kiểm tra Thành ủy trực tiếp tổ chức kiểm tra đối với tập thể, cá nhân có liên quan là Đảng ủy Văn phòng UBND TP Cần Thơ cũng như chi bộ, chi ủy của công ty CIPCO.

“Ngày hôm qua Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã công bố kế hoạch kiểm tra, kết quả kiểm tra vi phạm tới mức độ nào thì khi kiểm tra xong sẽ tiếp tục thông tin đến báo chí”- Chủ tịch TP Cần Thơ nói.

Liên quan vụ án xảy ra tại CIPCO, Đại tá Vũ Thành Thức – Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, quá trình điều tra, Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 3 bị can về tội lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

“Quá trình điều tra mở rộng vụ án còn có hành vi phạm tội khác, tức là phạm tội độc lập với hành vi trên. Vì thế hiện nay vụ án đang được cơ quan điều tra tiếp tục điều tra mở rộng, khi có kết quả, Cơ quan điều tra Công an TP sẽ thông tin sớm nhất đến báo chí” – Đại tá Thức cho hay.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm