TP.HCM: 2 mẹ con nhiễm COVID-19 ở Hóc Môn liên quan điểm nhóm Hội thánh

Chiều 9-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết cơ quan chức năng đã điều tra xác minh được nguồn lây của 2 mẹ con ở xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn.

Cả 2 là tiếp xúc vòng 2 liên quan đến ca bệnh COVID-19 ở phường Thạnh Lộc, quận 12. Ca bệnh này là thành viên Hội thánh truyền giáo Phục hưng.

TP.HCM: 2 mẹ con nhiễm COVID-19 ở Hóc Môn liên quan điểm nhóm Hội thánh ảnh 1

Cơ quan chức năng đang điều tra truy vết nơi 2 mẹ con nhiễm COVID-19 sinh sống. Ảnh: HCDC

Trước đó, người mẹ đến bệnh viện khám vào chiều 5-6, khai báo y tế có triệu chứng sốt cách đó 4 ngày nhưng không khai có liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng.

Người mẹ được phân luồng cách ly tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Người con đưa mẹ đi khám cũng được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả tương tự.

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.