TP.HCM chuẩn bị có đợt cao điểm dẹp xe dù, bến cóc

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sở GTVT TP.HCM vừa trình UBND TP dự thảo Kế hoạch xử lý tình trạng xe ô tô khách đón, trả khách không đúng nơi quy định - hay còn gọi là xe dù, bến cóc.

Phó Chủ tịch UBND TP Bùi Xuân Cường vừa chỉ đạo thực hiện các chuyên đề về tăng cường đảm bảo trật tự hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn TP.

Sở GTVT đã cập nhật hoàn chỉnh dự thảo kế hoạch của UBND TP về tăng cường đảm bảo trật tự hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn TP.

Trong kế hoạch này, Sở GTVT đã nêu rõ nhiệm vụ và trách nhiệm của các đơn vị, sở ngành, quận huyện trong quá trình xử lý tình trạng xe dù, bến cóc.

Sở GTVT đã rà soát, bổ sung nhiệm vụ của Tổng Công ty Samco trong công tác quản lý điều hành hoạt động tại Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Đông mới và các bến xe liên tỉnh.

TP.HCM chuẩn bị có đợt cao điểm dẹp xe dù, bến cóc ảnh 1

TP.HCM sẽ khen thưởng và phê bình các đơn vị trong quá trình thực hiện dẹp nạn xe dù, bến cóc. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Sở GTVT TP cũng bổ sung các mốc triển khai kế hoạch. Cụ thể từ ngày ban hành kế hoạch đến ngày 15-2-2023: các sở ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện sẽ tập trung lực lượng, triển khai các đợt cao điểm tổng kiểm tra đồng bộ.

Đồng thời, quyết liệt chấn chỉnh trình trạng đón trả khách không đúng nơi quy định.

Sau ngày 15-2-2023, Sở GTVT TP sẽ chủ trì tổ chức sơ kết và báo cáo UBND TP kết quả đợt cao điểm. Từ đó, đề xuất điều chỉnh kế hoạch, khen thưởng và phê bình các đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện.

Gỡ vướng để dẹp nạn xe dù, bến cóc

Gỡ vướng để dẹp nạn xe dù, bến cóc

(PLO)- Tại tọa đàm, nhiều ý kiến cho rằng việc bố trí điểm đón, trả khách chưa hợp lý hay vẫn còn tình trạng bảo kê đã khiến cho xe dù, bến cóc xuất hiện tràn lan.
Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

(PLO)- Tết Nguyên đán 2023, hàng chục công nhân vẫn hăng say làm việc ở trụ chính cầu Mỹ Thuận 2 để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ vào cuối năm 2023
Đêm giao thừa ở phố Tây

Đêm giao thừa ở phố Tây

(PLO)- Khu phố Tây (đường Bùi Viện, quận 1) nhộn nhịp du khách, nhiều khách người nước ngoài cùng hòa chung không khí tết Nguyên Đán ở TP.HCM.
Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

(PLO)- Đêm giao thừa, khi mọi người, gia đình quây quần bên nhau thì vẫn có những người tranh thủ mưu sinh, có người lặn lội đường xa để đến trung tâm TP.HCM bán thêm chút ít trong đêm cuối cùng của năm Nhâm Dần 2022.
Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

(PLO)- Chỉ còn chưa đầy 12 tiếng nữa là đến thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, thế nhưng nhiều người kinh doanh hoa vẫn chưa được về nhà sắm sửa đón Tết.