TP.HCM đón đoàn khách quốc tế 'xông đất' đầu năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết với đà tăng trưởng năm 2022, TP kỳ vọng đón 5 triệu lượt khách quốc tế.

Sáng ngày 1-1, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với hãng hàng không quốc gia Việt Nam, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tổ chức Lễ đón đoàn khách du lịch đến TP.HCM đầu năm 2023.

Tại lễ đón, du khách trải nghiệm hoạt động truyền thống ngày Tết như biểu diễn thư pháp, vẽ nón lá, tò he, thưởng thức trà, trình diễn nhạc cụ dân tộc….

Ban tổ chức chọn ra sáu vị khách đặc biệt may mắn trên chuyến bay quốc tế VN30 bay từ Frankfurt, Đức đến TP.HCM hạ cánh lúc 7 giờ 25 và năm vị khách may mắn trên chuyến bay quốc tế số hiệu VJ841 xuất phát từ Đài Loan đến TP.HCM đáp lúc 8 giờ 50 để trao tặng thêm những phần quà đặc biệt.

Phần quà gồm những chương trình trải nghiệm các sản phẩm du lịch mới trên địa bàn thành phố Thủ Đức, voucher miễn vé vào cổng và trải nghiệm tại Bảo tàng Áo dài TP.HCM.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines tặng thêm cho sáu vị khách may mắn các vé máy bay khứ hồi nội địa hạng thương gia trên những chuyến bay do hãng này khai thác.

Tương tự, năm vị khách trên chuyến bay VJ841 xuất phát từ Đài Loan đến TP.HCM, Vietjet Air tặng thêm vé máy bay khứ hồi quốc tế trên các chuyến bay do hãng này khai thác.

TP.HCM đón đoàn khách quốc tế 'xông đất' đầu năm 2023 ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chào đón những vị khách quốc tế xông đất TP.HCM năm 2023

Chị Kiều Anh, một trong những du khách trên chuyến bay từ Đức về TP.HCM cho biết, đã hai năm rồi nay mới về Việt Nam, khi máy bay chuẩn bị đáp xuống TP.HCM cảm xúc càng bồi hồi. Khi đặt chân đến TP.HCM, với lễ chào đón của ngành du lịch đã mang lại cho những người con xa xứ cảm giác ấm áp và rất vui.

Ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, năm 2022 TP.HCM đón 3,5 triệu lượt khách quốc tế, 32 triệu khách nội địa, doanh thu ngành du lịch đạt 131 ngàn tỉ đồng… các chỉ số tăng gấp đôi so với năm 2021.

Để tiếp tục thu hút du khách đến TP.HCM trong năm 2023, ngành du lịch tập trung giới thiệu thêm những hoạt động, điểm đến không chỉ riêng của TP mà còn kết nối cả các địa phương, tạo nên những chương trình mới cho du khách. Ngoài ra, TP.HCM tận dụng thế mạnh về công nghệ để giới thiệu từ sớm, đầy đủ các chương trình du lịch để du khách có thể tham gia.

Về mặt dịch vụ, TP tiếp tục nâng chất hơn nữa để đem lại sự hài lòng cho du khách và mong muốn quay lại nhiều hơn.

“Với đà tăng trưởng đạt được của năm 2022, trong năm mới 2023 chúng tôi mong muốn sẽ là năm ngành du lịch phát triển vượt bậc hơn nữa. TP kỳ vọng đón 5 triệu khách quốc tế, lượng khách nội địa tiếp tục tăng. Đặc biệt, TP mong muốn du khách khi đến TP.HCM sẽ ở lại lâu hơn, tham quan nhiều điểm đến, chi tiêu nhiều hơn”- ông Đức nói.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

(PLO)- Gardens by the Bay là khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore với diện tích 101 ha. Do diện tích tự nhiên của cả Singapore chỉ tương đương với huyện Cần Giờ của TP.HCM, nên khu vườn được coi là lá phổi xanh quý giá của quốc đảo này.