TP.HCM: Ra mắt nhiều ứng dụng thông minh trong lĩnh vực khách sạn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tại "Hội nghị chuyển đổi công nghệ số ngành khách sạn" ở TP.HCM, các đơn vị đã giới thiệu những công nghệ mới, ứng dụng mới áp dụng trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn.

Ngày 21-12, Sở Du lịch TP.HCM cùng các đơn vị liên quan tổ chức “Hội nghị chuyển đổi công nghệ số ngành khách sạn”.

Hội nghị đã ra một phiên thảo luận và bốn tham luận của các đơn vị liên quan. Các đơn vị đã tổ chức giới thiệu những công nghệ mới, ứng dụng mới áp dụng trong nhà hàng, khách sạn như: Ứng dụng photo booth chụp hình 360 độ, giới thiệu hệ thống các trung tâm điều khiển thông qua giọng nói, điện thoại thông minh; các phần mềm tích hợp quản lý hệ thống khách sạn, kết hợp bán hàng trên các kênh OTA; cổng thanh toán di động…

TP.HCM: Ra mắt nhiều ứng dụng thông minh trong lĩnh vực khách sạn ảnh 1

Các doanh nghiệp, khách hàng tham gia hội nghị

TP.HCM: Ra mắt nhiều ứng dụng thông minh trong lĩnh vực khách sạn ảnh 2

Khách hàng tham gia trải nghiệm các ứng dụng của các doanh nghiệp.

TP.HCM: Ra mắt nhiều ứng dụng thông minh trong lĩnh vực khách sạn ảnh 3

Một doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm chuyển đổi số

Hội nghị cũng tổ chức phiên thảo luận để cùng trao đổi các nội dung liên quan đến Đề án du lịch thông minh của TP, các giải pháp chuyển đổi số ứng dụng cho hoạt động vận hành, kinh doanh của doanh nghiệp ngành khách sạn.

TP.HCM: Ra mắt nhiều ứng dụng thông minh trong lĩnh vực khách sạn ảnh 4

Người tham quan trải nghiệm ứng dụng photo booth chụp hình 360 độ

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cho biết: Sau chín tháng mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch, đến thời điểm hiện nay, du lịch Việt Nam nói chung và ngành du lịch TP nói riêng đã phục hồi với tốc độ khá nhanh và đang có bước phát triển nhanh. Trong đó, các cơ sở lưu trú có vai trò rất quan trọng trong việc phục hồi ngành du lịch nói chung.

TP.HCM: Ra mắt nhiều ứng dụng thông minh trong lĩnh vực khách sạn ảnh 5

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu phát biểu tại hội nghị.

“Trong những năm gần đây, hệ thống cơ sở lưu trú ở thành phố có bước phát triển khá nhanh cả về số lượng và chất lượng. Mặc dù TP đã có nhiều điểm sáng về phát triển ứng dụng công nghệ số, nhưng các ứng dụng công nghệ thông tin và công nghệ số tại các khách sạn trên địa bàn thành phố còn nhiều bất cập do thiếu chiến lược thực hiện, hạn chế về nguồn vốn đầu tư, chất lượng nhân sự triển khai” – bà Hiếu thông tin.

TP.HCM: Ra mắt nhiều ứng dụng thông minh trong lĩnh vực khách sạn ảnh 6

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu tặng hoa cho các đơn vị tham gia thảo luận tại hội nghị.

Theo bà Hiếu, trong bối cảnh thế giới đang phát triển mạnh mẽ về công nghệ số, du lịch thông minh đang là cơ hội cũng như thách thức với ngành du lịch. Các doanh nghiệp du lịch ở Việt Nam cần phải đẩy mạnh đầu tư và triển khai nhiều ứng dụng thông minh đáp ứng nhu cầu của khách du lịch trong việc tìm kiếm các dịch vụ du lịch.

Song song đó, các doanh nghiệp còn phải chú tâm đến vấn đề an toàn dữ liệu. Bởi dữ liệu khách hàng rất quan trọng, nếu bị rò rỉ thì có thể ảnh hưởng đến khách hàng cũng như khách sạn.

Ngoài ra, với các nền tảng số, khách hàng còn dễ dàng tìm thấy những chính sách giảm giá, ưu đãi, việc xây dựng nền tảng khách hàng trung thành là một nhiệm vụ quan trọng đối với các doanh nghiệp.

Bà Hiếu cho rằng, trước mắt chuyển đổi số sẽ mang lại sức sống mới cho ngành du lịch nói chung và ngành khách sạn nói riêng. Đồng thời là cơ hội để cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức du lịch có cơ hội ngồi lại với nhau để cùng tìm ra những giải pháp phù hợp cho sự phát triển bền vững, ổn định an toàn cho hoạt động du lịch TP.

Ấn Độ: Hoang dã và huyền bí

Ấn Độ: Hoang dã và huyền bí

(PLO)- Lạc hậu và hiện đại, nghèo đói và giàu sang, hoang dã và huyền bí… là những gam màu tương phản trong guồng quay của cuộc sống ở Ấn Độ.
Trầm mặc nơi thâm sơn cùng cốc

Trầm mặc nơi thâm sơn cùng cốc

(PLO)- Du lịch kết hợp với trải nghiệm thiền định đang là xu hướng lan tỏa trong giới trẻ, nhiều người đã chọn chốn thâm sơn cùng cốc để tìm lại chính mình.
Lộc trời mùa nước nổi

Lộc trời mùa nước nổi

(PLO)- Sau vụ gặt, những đồng lúa bỗng biến thành biển nước mênh mông gợn sóng theo gió mùa. Rồi tự nhiên cả một đồng súng ma dần hiện ra, trổ bông đỏ, trắng, hồng, tím... như phép thần.
Tiếng đờn gió bụi

Tiếng đờn gió bụi

(PLO)- Tiếng đờn ca nơi thâm sơn cùng cốc của ngư phủ hay gã giang hồ, của nông dân hay chàng trai, cô gái đồng bào tuy có lúc lạc nhịp nhưng lại làm lòng người thổn thức nhất...