TP.HCM không kẹt xe dịp lễ

Tại Bến xe Miền Đông, lượng khách đổ dồn về đi xe tăng đột biến từ sáng sớm. Theo ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông, lượng khách ước đạt khoảng 50.000 người (ngày 28-4 là 48.000 người). Do khách đổ về đông nên các tuyến đường quanh Bến xe Miền Đông như Đinh Bộ Lĩnh, Bạch Đằng, quốc lộ 13 đã xảy ra ùn ứ cục bộ. Đến khoảng 11 giờ, bến đã huy động toàn bộ xe ra giải tỏa khách nên lượng người trong và quanh bến giảm.

Cũng trong sáng 29-4, lượng khách qua Bến xe Miền Tây tăng đột biến. Các quầy vé đông nghẹt khách, nhất là các quầy bán vé của những hãng xe thương hiệu. Khách xếp hàng mua vé kéo dài ra phía ngoài nhà ga, nhiều hành khách tuy mua được vé nhưng phải chờ khá lâu vì xe từ miền Tây chưa quay đầu về kịp. Đến 12 giờ, lượng khách bắt đầu giảm dần.

Từ 6 giờ ngày 29-4, lượng người và xe từ TP đổ dồn về bến phà Cát Lái (phía bờ quận 2) để sang Đồng Nai và đi Bà Rịa-Vũng Tàu tăng nhanh khiến trong và ngoài bến phà bị ùn ứ. Theo ông Trần Minh Thành, Giám đốc Xí nghiệp phà Cát Lái, bến phà đã huy động 11/12 chiếc phà, trong đó có nhiều chiếc có công suất lớn 100-200 tấn để giải tỏa lượng khách, đồng thời bố trí nhân viên đi dọc bán vé tận nơi cho các phương tiện. Theo ông Thành, tính đến 14 giờ cùng ngày đã có hơn 40.000 lượt người qua phà.

Tại cửa ngõ xa lộ Hà Nội, khu vực trước cổng Khu du lịch Suối Tiên không xảy ra tình trạng kẹt xe như những năm trước. Trung tá Phạm Văn Tuyến, Phó Đội trưởng Đội CSGT Rạch Chiếc, cho biết do năm nay khu vực Suối Tiên đã lắp dải phân cách và có cảnh sát, thanh tra giao thông trực chốt nên tình hình giao thông qua khu vực này khá ổn.

Trên quốc lộ 1A, đoạn từ vòng xoay An Lạc đến giáp ranh Long An, lượng người đi xe máy về miền Tây tăng cao ngay từ sáng sớm. Đội CSGT An Lạc và Bình Chánh đã có mặt điều hòa giao thông trong nhiều giờ nên đã không xảy ra ùn tắc ở cửa ngõ phía tây.

L.ĐỨC - H.TUYÊN