TP.HCM yêu cầu Bình Chánh báo cáo khẩn vụ xây nhà lụi

Trước đó, Pháp Luật TP.HCM có các bài viết phản ánh tình trạng xây dựng không phép tràn lan trên đất nông nghiệp tại hai xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh. Tiếp đó, Sở Xây dựng đã xuống địa bàn lập biên bản xử lý các trường hợp mà báo phản ánh và chuyển về cho hai xã xử lý theo thẩm quyền. Giám đốc Sở Xây dựng cũng đã làm việc với hai xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B. Người đứng đầu Sở Xây dựng yêu cầu xử lý các công trình xây dựng không phép theo quy định và kiểm điểm các cá nhân, tập thể liên quan. Đồng thời đề nghị lãnh đạo hai xã nói trên có đề xuất kiểm điểm các cá nhân và tập thể thuộc địa bàn quản lý về huyện Bình Chánh xử lý.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Trần Vĩnh Tuyến cho biết TP cũng đang chỉ đạo Công an TP vào cuộc điều tra, xác minh tình trạng chung chi hàng trăm triệu đồng để được tiếp tay cho việc xây nhà lụi đang tràn lan ở Bình Chánh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM tổng kiểm tra an toàn PCCC&CNCH ở nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, chung cư mini

TP.HCM tổng kiểm tra PCCC chung cư mini, nhà trọ

(PLO)- UBND TP.HCM yêu cầu rà soát, kiểm tra việc đảm bảo an toàn PCCC&CNCH đối với các cơ sở kinh doanh nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini), nhà ở tập thể, chung cư cũ trên địa bàn.