Trả lại 100 triệu đồng cho người chuyển khoản nhầm

Ngày 2-3, Công an thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã hướng dẫn anh Trần Mạnh Hùng (35 tuổi, trí tổ dân phố Phú Nghĩa, thị trấn Lộc Hà) “nhặt” được 100 triệu vào tài khoản, trả lại người chuyển khoản nhầm.

Trả lại 100 triệu đồng cho người chuyển khoản nhầm ảnh 1

Anh Hùng đến công an làm thủ tục để chuyển trả lại số tiền mà anh nhận được vào tài khoản ngân hàng. 

Trước đó, sáng 28-2, anh Hùng bất ngờ nhận được 100 triệu đồng của người lạ chuyển vào tài khoản ngân hàng của anh. Thời gian qua anh cũng không vay tiền online nên đề phòng lừa đảo trực tuyến.

Anh Hùng không rút số tiền trên mà để nguyên trong tài khoản rồi đi trình báo công an.

Chiều cùng ngày, anh VTA (44 tuổi, trú Hà Nội) liên hệ, giới thiệu là chủ nhân số tiền trên và xin lại do chuyển khoản nhầm.

Công an thị trấn Lộc Hà xác minh được biết số tài khoản, chủ nhân số tiền trên là đúng của anh A.

Sáng 1-3, anh Hùng đến Công an thị trấn Lộc Hà làm các thủ tục cần thiết và chuyển lại số tiền trên cho anh A trước sự chứng kiến của công an.

Được biết, thời gian qua, do ảnh hưởng dịch COVID-19 quán lươn đồng xứ Nghệ An và nhà hàng đặc sản biển tươi sống của anh Hùng gặp khó khăn. Đợt dịch cao điểm hồi tháng 6-2021 cả thị trấn phong tỏa anh Hùng đã ủng hộ hàng trăm suất cơm cho các chốt và các khu cách ly tập trung.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.